หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงคอทเทจปลอดโปร่ง ด้านหลังลึกยาว แยกโรงจอดรถไว้ด้านข้าง

บ้านทรงคอทเทจปลอดโปร่ง ด้านหลังลึกยาว แยกโรงจอดรถไว้ด้านข้าง

โพสโดย : nan | วันที่ : 4 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงคอทเทจปลอดโปร่ง ด้านหลังลึกยาว แยกโรงจอดรถไว้ด้านข้าง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 125 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.5 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน ทรงเรียบง่าย ดีไซน์เน้นความโปร่ง แยกโรงจอดรถไว้ด้านข้างอีกหลังด้วย ภายในแต่งสวยค่ะ มาลองชมเป็นไอเดียกัน


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีขาวนวล หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ด้านขวาแยกโรงจอดรถออกไปต่างหากอีกหลัง แนวด้านหน้าแต่งรั้วไม้เตี้ยโปร่งโทนสีเทาเข้ม พร้อมแนวไม้พุ่มตัดแต่งสวยงาม หน้าประตูบ้านมีชานพักยกระดับพื้นขึ้นไป ขนาดกะทัดรัดแต่ก็กว้างพอจัดวางเก้าอี้โยกไว้พักผ่อนได้สักตัว ด้านซ้ายเป็นสนามหญ้าที่อ้อมไปจนถึงหลังบ้านได้เปิดประตูเข้ามาก็จะพบกับพื้นที่รับรองแขกก่อนเลย พื้นบ้านปูไม้ ผนังสีเหลืองครีมอ่อน ๆ ติดตั้งหน้าต่างไว้ทั้งสองมุม จัดโซฟาและอาร์มแชร์โทนสีอ่อน ๆ ไว้นั่งสบาย ถัดเข้ามาจัดวางโต๊ะทานอาหารเอาไว้ได้ถัดเข้ามาโซนด้านหลังจึงเป็นพื้นที่ห้องครัว สวยดีไซน์โมเดิร์น เลือกใช้ชุดครัวโทนสีขาว มีไอสแลนด์ตัวยาวด้านนอกที่ใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ มาพร้อมสตูลไว้นั่งจิบเครื่องดื่มสบาย ๆ ส่วนเตาและฮู้ดดูดควันจะอยู่ด้านใน มีตู้เก็บของใช้และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ครบครันกันเลยถัดไปด้านในสุดเป็นพื้นที่พักผ่อนดูทีวีของสมาชิกในบ้าน จัดโซฟาตัวยาวไว้หน้าทีวี มีประตูเปิดออกไปส่วนระเบียงโปร่งด้านหลังสุดได้ส่วนของระเบียงก็กว้างเช่นกัน พื้นปูไม้เว้นร่องเล็กน้อยเพื่อให้อากาศหมุนเวียนดีขึ้น จัดทั้งโต๊ะทานอาหารและชุดโต๊ะเก้าอี้พักผ่อนไว้ได้ห้องนอนขนาดกำลังดี แต่งโทนสีอ่อน ๆ ห้องนอนใหญ่มีทั้งห้องน้ำและห้องแต่งตัวมาด้วย ส่วนห้องอื่น ๆ ก็ตกแต่งได้น่านอนไม่แพ้กัน เลือกใช้ชุดเครื่องนอนโทนสีพาสเทลใสๆ สะอาดตาห้องน้ำกว้างขวางคุมโทนสีครีม-เทา ดูเรียบหรู มุมห้องเป็นส่วน Shower ล้อมด้วยชุดโครงกระจกใสกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งได้ ด้านขวาติดตั้งเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์ อีกห้องก็แต่งด้วยฟังค์ชั่นเดียวกัน มาในโทนสีเทาที่ดูสว่างกว่า


ห้องนี้จัดไว้สำหรับเป็นห้องซักรีดและทำงานบ้านจิปาถะต่าง ๆ มีประตูเปิดออกไปตากผ้าในสวนได้ด้วยจากส่วนระเบียงด้านหลังลงมาจะเป็นสนามหญ้ากว้างอีกเช่นกัน ไว้ให้ลูก ๆ วิ่งเล่นกันได้เลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ ทางเข้าบ้านจะอยู่ด้านบนของแปลน เข้ามาแล้วจะพบกับห้องรับแขกและรับประทานอาหาร ถัดเข้ามาด้านหลังเป็นห้องครัวและห้องพักผ่อน มีประตูเปิดออกมาระเบียงหลังบ้านได้ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน คั่นกลางด้วยห้องน้ำและห้องซักรีด ในห้องนอนใหญ่ด้านหลังสุดมีห้องน้ำและ walk-in closet มาด้วยในตัว

บ้านทรงเรียบง่ายออกแบบเน้นความโปร่ง ครอบครัวขนาด 3-6 คนอยู่กันได้สบายเลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.