หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านยกพื้นโปร่งทรงเรียบง่าย ภายในแต่งโมเดิร์น

บ้านยกพื้นโปร่งทรงเรียบง่าย ภายในแต่งโมเดิร์น

โพสโดย : nan | วันที่ : 13 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านยกพื้นโปร่งทรงเรียบง่าย ภายในแต่งโมเดิร์น

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 78 ตร.ม. ราคาประมาณ 9.36 แสนบาท

บ้านโปร่งยกพื้น สลับโทนสีน้ำตาล-เทา เรียบง่ายทันสมัย โครงสร้างไม่ยุ่งยาก ไอเดียตกแต่งภายในก็ทันสมัยได้อีกด้วยค่ะ มาดูไอเดียกันต่อเลย


บ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างสำเร็จรูป ตัวบ้านเป็นโครงสร้างเหล็กผสมไม้ยกพื้นขึ้นไปประมาณครึ่งชั้น โปร่งเย็นและพ้นจากความชื้นหน้าดิน ผนังภายนอกเป็นผนังอลูคาร์บอนสำเร็จรูปตีเกล็ดสีเทาเข้ม สลับกับผนังไม้ตีชิดโทนสีน้ำตาล หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว มุมนี้จะเป็นทางขึ้นบ้าน มีระเบียงกว้างด้านหน้าล้อมลูกกรงกันตก จัดพื้นที่ไว้พักผ่อนรับลมเย็น ๆ ได้ทุกเวลา


บนระเบียงหน้าปูพื้นไม้โทนน้ำตาลแดงเข้ม ผนังด้านข้างแต่งเป็นกระจกสกรีนลายต้นไม้ เพิ่มความเป็นส่วนตัว ประตูหน้าเลือกใช้เป็นประตูกระจกโครงอลูมิเนียมบานเลื่อนเข้ามาภายในจะพบกับชุดโซฟาสำหรับพักผ่อนและรับรองแขกได้ ตกแต่งเรียบง่ายอบอุ่นกำลังดีถัดไปจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร จัดไว้ริมหน้าต่าง พื้นบ้านทั้งโซนปูพื้นไม้โทนสีกลาง ๆ อวดลวดลายตามธรรมชาติ


สุดโถงกลางจะเป็นครัว มีไอสแลนด์ด้านหน้าตัวกว้าง แต่งโทนสีเทากลาง ๆ ห้อยโคมไฟสีทองแดงไว้เหนือไอสแลนด์พร้อมติดตั้งซิงค์ไว้เก็บล้าง ด้านหลังเป็นส่วนเตาปรุงอาหาร แต่งผนังหลังเตา Backsplash กระเบื้องสีขาวล้วน มีตู้ลอยเก็บของใช้ได้อีก ด้านข้างมีหน้าต่างอีกชุด เปิดระบายอากาศและรับแสงสว่างได้มากขึ้น


มุมหน้าห้องนอน บิ๊วอินโต๊ะอ่านหนังสือทำการบ้านไว้ให้ลูก ๆ บนผนังติดตั้งกระดานไม้คอร์กไม้ไว้ติดโน้ตหรือติดรูปสวย ๆ เหนือขึ้นไปเป็นตู้ลอยเก็บหนังสือได้


มุมนี้จัดไว้สำหรับซักรีดและทำงานจิปาถะต่าง ๆ ติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์ไว้เก็บล้าง


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหลัง มีระเบียงหลังไว้จัดพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวได้อีกมุม พร้อมบันไดลงมาเดินเล่นในสวน


ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน ขนาดกำลังพอดี จัดเตียงไว้กลางห้อง แต่งชุดเครื่องนอนลายน่ารัก แต่ละห้องติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินหน้าบานกระจกเงาไว้ให้ด้วย


ส่วนห้องน้ำก็กว้างขวางดี ด้านในสุดเป็นส่วน Shower ติดตั้งแผงกระจกไว้กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับโถงยาว ด้านหน้าสุดเป็นโซฟาพักผ่อนดูทีวี ถัดไปเป็นพื้นที่จัดวางโต๊ะทานอาหาร ด้านหลังสุดจึงเป็นพื้นที่ห้องครัว ทางด้านขวาไปมีห้องซักรีดบริเวณช่วงกลางพร้อมประตูเปิดออกไปสวน ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน กับห้องน้ำอีก 1 ห้องบริเวณช่วงกลางให้ใช้งานร่วมกันได้

บ้านยกพื้นโครงสร้างโปร่ง สีสันและการตกแต่งภายในก็ทันสมัย เป็นอีกหลังที่น่าสนใจเลยค่ะ

Credit Picture : www.hoekmodularhomes.com

แสดงความคิดเห็น