หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านยกพื้นโทนสีเลือดหมูอมม่วง ภายในตกแต่งอารมณ์คันทรี่

บ้านยกพื้นโทนสีเลือดหมูอมม่วง ภายในตกแต่งอารมณ์คันทรี่

โพสโดย : nan | วันที่ : 3 September 2018
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านยกพื้นโทนสีเลือดหมูอมม่วง ภายในตกแต่งอารมณ์คันทรี่

– ลักษณะบ้านชั้นเดียวพร้อมชั้นใต้ถุนบ้าน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.15 ล้านบาท

บ้านสไตล์บีชบังกะโลตัวบ้านยกพื้นขึ้นไปครึ่งชั้น มาในโทนสีแดงเลือดหมูอมม่วง เข้มๆ เปรี้ยว ๆ ไม่เหมือนใครดีนะ มาลองชมภายในกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียวที่มีชั้นใต้ถุนบ้านไว้ให้ใช้งานด้วย โดยตัวบ้านยกพื้นขึ้นไปประมาณครึ่งชั้น หลบน้ำท่วมได้ดี ผนังภายนอกเป็นอิฐโชว์แนวทาสีแดงเลือดหมูอมม่วงแซมสีขาวจากส่วนของวงกบประตูหน้าต่าง รวมไปถึงไม้ตกแต่งส่วนอื่นๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยา หน้าบ้านมีบันไดทอดตัวขึ้นส่วนชานพักหน้าประตู ที่กว้างพอไว้จัดเก้าอี้พักผ่อนรับลมโปร่ง ๆ ได้เลยเปิดเข้าประตูมาจะพบกับโถงกว้างขวาง พื้นปูไม้ขัดเงางาม ผนังสีฟ้าอ่อนโยน แต่งขอบท้องคานและหน้าเสาด้วยไม้สีเดียวกับพื้นอารมณ์แนวคันทรี่นิด ๆ ด้านในบิ๊วอินเป็นชั้นโชว์ต่าง ๆในบ้านมีห้องนอน 2 ห้อง ขนาดกะทัดรัด ตกแต่งน้อยเพื่อให้ห้องดูน่าพักผ่อน ผนังปลายเตียงติดตั้งกระจกเงาบานใหญ่ ยิ่งช่วยพรางให้ห้องนอนดูกว้างขึ้น ส่วนอีกห้องจะเป็นห้องนอนสำหรับเด็ก ๆ


ส่วนห้องนี้เผื่อไว้สำหรับเป็นห้องทำงาน และเอาไว้ดัดแปลงเป็นห้องนอนเล็กเพิ่มได้อีกในอนาคตส่วนนี้จะเป็นห้องครัว ดีไซน์อารมณ์คันทรี่นิด ๆ พื้นปูไม้ เลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวหน้าบานไม้ทั้งชุด แต่งท๊อปหินแกรนิต ติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่างพอดี ส่วนเตาจะอยู่อีกด้าน ด้านบนติดตั้งตู้ลอยไว้เก็บของใช้ต่าง ๆได้หลายบานด้วยกัน


ส่วนห้องน้ำมี 2 ห้อง ขนาดมาตรฐาน ติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ด้านใน มีชุดประตูกระจกบานเลื่อนบนขอบอ่างกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งได้ดีส่วนนี้จะอยู่ชั้นใต้ถุนบ้าน เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ จัดไว้เป็นห้องทำงาน ห้องพักผ่อนส่วนตัว หรือเอาไว้เก็บของก็ได้ ชั้นล่างยังมีแพนทรี่เอาไว้สำหรับเก็บล้าง จัดเตรียมเครื่องดื่มเบา ๆ พร้อมห้องน้ำขนาดเล็กชั้นล่างเพียงพอต่อการใช้งาน


ด้านหลังบ้านมีสนามหญ้าผืนเล็ก จัดเครื่องเล่นเด็กไว้ให้ลูก ๆ และยังเหลือพื้นที่ไว้จอดรถได้ด้วย

บ้านทรงคราฟท์แมนโทนสีเข้มๆ แปลกตาไปอีกแบบ ถ้าชอบก็ลองเอาไปใช้กับบ้านคุณดูได้นะคะ

Credit Picture : www.zillow.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.