หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสวยทรงดีสีเทาเย็นตา คุมโทนตกแต่งเรียบง่ายลงตัว

บ้านสวยทรงดีสีเทาเย็นตา คุมโทนตกแต่งเรียบง่ายลงตัว

โพสโดย : nan | วันที่ : 9 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสวยทรงดีสีเทาเย็นตา คุมโทนตกแต่งเรียบง่ายลงตัว

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 88 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.05 ล้านบาท

บ้านสวยชั้นเดียวโทนสีเทาเย็น ๆ ตา ไม่เยอะแต่ดูดี ภายในก็สวยเช่นกันค่ะ มาเอาไอเดียไปใช้กับบ้านคุณกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนสลัดดอกทาสีเทาอ่อน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วซ้อนมุงกระเบื้องสีเทาเข้ม ประตูหน้าบ้านเลือกใช้สีแดงสดเพิ่มความโดดเด่น มีชานระเบียงขนาดเล็กหน้าประตูล้อมลูกกรงกันตกโดยรอบ หน้าต่างบ้านเพิ่มความปลอดภัยด้วยเหล็กดัดอีกชั้นในโทนสีดำ


เปิดเข้าประตูมาก็จะพบกับห้องโถงลึกยาว ด้านหน้าสุดเป็นพื้นที่พักผ่อน พื้นปูไม้โทนสีเทากลาง ๆ ผนังสีน้ำตาลครีมอ่อนโยน แต่งเฟอร์นิเจอร์และไอเท็มต่างๆ สวยโมเดิร์นแอบหรูได้อีกด้วยด้านในเป็นส่วนห้องครัวดีไซน์ครบครันน่าใช้งาน แต่งท๊อปหินสีเทาอ่อน มุมด้านนอกใช้เป็นบาร์มาพร้อมสตูลนั่งจิบเครื่องดื่มได้ ส่วนซิงค์จะอยู่ใต้หน้าต่างพอดี มีเตาอยู่ข้าง ๆ กัน


โถงหน้าประตูบ้านลดระดับลงไปเล็กน้อย ปูพื้นกระเบื้อง เอาไว้ถอดรองเท้าได้ และช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น


ห้องน้ำคุมโทนสีเหมือนภายนอก ด้านในสุดติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ แต่งผนังด้านในด้วยกระเบื้องลายหินและกระเบื้องเซรามิกลายทางในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน ตกแต่งสวยเรียบหรูเบา ๆ โทนสีแบบนี้สบายตาและทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย แต่ละห้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สวยคันทรี่ดูดีเลยทีเดียว


มุมในนี้จัดไว้เป็นห้องทำงานหรือห้องอ่านหนังสือสงบ ๆ เป็นส่วนตัวดี ปรับใช้เป็นห้องอื่น ๆ ได้ตามอัธยาศัยกันเลยออกมาด้านหลังของบ้านยังออกแบบให้มีระเบียงโปร่งอีกชุดจัดพื้นที่สังสรรค์ส่วนตัวในครอบครัวได้ และยังแยกห้องเก็บของหรือ workshop เล็ก ๆ ไว้ให้อีกห้องด้วยค่ะ พื้นที่หลังบ้านยังเหลือที่ดินอีก จะจัดสวนเพิ่มหรือจัดเป็นสนามเด็กเล่นให้ลูก ๆ ก็เหมาะดีอีกเช่นกัน

บ้านทรงเรียบง่าย แต่สีเย็นตา เหมาะกับเมืองไทยดีนะคะหลังนี้

Credit Picture : www.redfin.com

แสดงความคิดเห็น