หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวพร้อมดาดฟ้าเล่นโทนสีสวย

บ้านชั้นเดียวพร้อมดาดฟ้าเล่นโทนสีสวย

โพสโดย : nan | วันที่ : 9 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวพร้อมดาดฟ้าเล่นโทนสีสวย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 91 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.09 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวที่ออกแบบหลังคาเป็น Flat slab ใช้ตากผ้าหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามชอบ ตัวบ้านแต่งสวยดีค่ะ มาลองดูแบบแปลนกันต่อได้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายแต่งด้วยสีสันหลากหลาย ส่วนมากแล้วจะฉาบปูนเรียบทาสีขาวเป็นพื้น ผนังรอบขอบกันตกบนดาดฟ้าทาสีน้ำตาลอมม่วงเข้ม ฐานเสาชั้นล่างแต่งครึ่งล่างด้วยอิฐโชว์แนวทางสีน้ำเงินอมเทา หลังคาจั่วด้านซ้ายมุงกระเบื้องสีเหลืองส้ม เป็นส่วนของโรงจอดรถ ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลาง มีชานพักยกพื้นขึ้นไปเล็กน้อย กว้างขวางพอจัดที่นั่งพักผ่อนโปร่ง ๆ รับอากาศภายนอกได้ ประตูบ้านเลือกใช้บานเปิดคู่ไม้เซาะลวดลายหรู


มุมซ้ายแต่งผนังบ้านสีขาวล้วน แนวขอบผนังด้านล่างแต่งกระเบื้องสีเทาเก็บความเรียบร้อย


ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับโถงกลางบ้าน จัดเป็นห้องพักผ่อนได้ มีบันไดขึ้นไปดาดฟ้าชั้นบนได้บริเวณกลางบ้านนี้ ถัดไปด้านหลังเป็นพื้นที่ของโต๊ะทานอาหาร ด้านซ้ายเป็นส่วนครัวปิด มีส่วนครัวนอกอยู่ด้านหลังและใช้เป็นพื้นที่ทำงานอเนกประสงค์หรือซักล้างได้ ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน โดยห้องน้ำจะมี 2 ห้อง โดยจัดไว้ในห้องนอนด้านหลัง และอีกห้องเข้าได้ผ่านทางสนามหญ้านั่นเอง ซึ่งดีไซน์แบบนี้อาจไม่เหมาะกับบ้านไทยนัก ก็สามารถปรับย้ายห้องน้ำมาไว้ในบ้านได้ตามต้องการค่ะ

บ้านทรงสวย แต่งวัสดุสีสันน่าสนใจ ลองเอาไปปรับใช้กันได้ตามชอบเลยนะคะ

Credit Picture : www.pinoyeplans.com

แสดงความคิดเห็น