หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านอบอุ่นเรียบง่ายเหมาะกับชนบทขนาด 3 ห้องนอน

บ้านอบอุ่นเรียบง่ายเหมาะกับชนบทขนาด 3 ห้องนอน

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านอบอุ่นเรียบง่ายเหมาะกับชนบทขนาด 3 ห้องนอน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 125 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.5 ล้านบาท

บ้านดีไซน์เรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่น มีระเบียงให้พักผ่อนเย็น ๆ ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ตกแต่งได้ง่ายด้วย ลองมาชมไอเดียกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ดีไซน์หน้าแคบแต่ด้านหลังลึกยาว ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาเทียมตีเกล็ดซ้อนทาสีขาว หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำเงิน ด้านซ้ายนี้มี Deck ปูพื้นไม้เป็นชานพักหน้าประตูที่กว้างพอจะจัดม้านั่งพักผ่อน หรืออ่านหนังสือพิมพ์ชิล ๆ รับอากาศสวนเรียบง่ายหน้าบ้านได้สำหรับมุมนี้จะเป็นห้องพักผ่อนที่อยู่ด้านหลังสุด พื้นโถงปูไม้โทนสีเข้มเรียบง่าย จัดเฟอร์นิเจอร์สีพื้น ๆ แต่สะอาดตาและดูทันสมัย มีประตูกระจกเปิดเชื่อมออกไปส่วนระเบียงหลังบ้านได้ด้วย


ห้องครัวและรับประทานอาหารอยู่ในพื้นที่เดียวกัน เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลเข้ามุม แต่งหน้าบานตู้สีขาวนวล ผนังหลังเตาแต่งกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเข้ม เจาะช่องแสงกระจกบานยาวไว้เหนือซิงค์ ช่วยระบายอากาศและทำงานได้ง่ายขึ้น มีตู้เก็บของใช้และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ เยอะดี ส่วนโต๊ะทานอาหารดีไซน์แนวอินดัสเตรียล เป็นโต๊ะไม้กับเก้าอี้เหล็กสีดำเท่ดีห้องนอนในบ้านมี 3 ห้องด้วยกัน พื้นห้องปูไม้เหมือนด้านนอก แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น ดูแลง่ายน่านอนทุกห้องห้องน้ำในบ้านมี 2 ห้องด้วยกัน ห้องแรกนี้ติดตั้งส่วนของ Rain Shower ไว้ด้านในกั้นแผงกระจกเทมเปอร์ไว้ป้องกันน้ำกระเด็นออกมาด้านนอก ส่วนอีกห้องจะใหญ่กว่าและมีทั้งอ่างอาบน้ำและ Shower ให้เลือกใช้งานได้ตามต้องการ


ห้องครัวออกแบบให้มีห้องซักรีดและแพนทรี่มาด้วย เอาไว้ทำงานจิปาถะต่างๆ และเก็บของใช้ อาหารแห้งต่าง ๆ ได้ระเบียงด้านหลังบ้านกว้างขวาง ติดตั้งชายคามุงกระเบื้องใสเพื่อให้สว่างไม่อับทึบ จัดโต๊ะไว้สังสรรค์หรือรับรองเพื่อนฝูงได้ ริวรั้วยังปลูกต้นไม้ไว้เพิ่มความสดชื่นได้อีก


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันเลยค่ะ ทางเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านขวาของแปลน เข้ามาแล้วจะพบกับกลุ่มห้องนอนทั้งหมดด้านหน้านี้ โดยห้องนอนใหญ่ด้านซ้ายของประตูจะมาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว ส่วนห้องน้ำส่วนกลางจะอยู่ถัดจากห้องนอนเล็กลงไป โถงด้านหลังกว้างขวาง จัดครัวและรับประทานอาหารไว้ด้านซ้าย ต่อเนื่องกันเป็นห้องซักรีด และมีห้องพักผ่อนอยู่ด้านหลังสุด ออกแบบประตูเปิดเชื่อมกับระเบียงพักผ่อนหลังบ้านได้ นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีโรงจอดรถแยกเรือนไว้ด้านหลังบ้านอีกด้วย

บ้านเรียบง่ายแต่น่าอยู่ ตกแต่งแอบเท่ได้อีกด้วยนะ ลองเอาไอเดียไปใช้กันได้ค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น