หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านอบอุ่นฟังค์ชั่นครบ แต่งไม่เยอะแต่ดูดีได้

บ้านอบอุ่นฟังค์ชั่นครบ แต่งไม่เยอะแต่ดูดีได้

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านอบอุ่นฟังค์ชั่นครบ แต่งไม่เยอะแต่ดูดีได้

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.2 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน แต่งเรียบง่าย แต่ดูดี ไม่เยอะรุงรัง ดูแลรักษาก็ง่ายได้อีกนะ มาลองชมภายในและแบบแปลนกันค่ะ


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีขาว หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงเมทัลชี้ทโทนสีเทาเมทัลลิค มุมนี้จะเป็นส่วนหน้าบ้าน มีชานระเบียงกว้าง ล้อมราวกันตกอัลลอยด์โปร่ง จัดพื้นที่วางโต๊ะนั่งพักผ่อนสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้เลย ต่อเนื่องกันด้านหน้ายังเป็นสนามหญ้ากว้าง ไว้จัดสวนเพิ่มเติมได้อีก ด้านซ้ายเป็นทางเดินรถ ไว้จอดรถได้หลายคันด้วยกัน


เข้ามาภายในจะพบกับห้องพักผ่อนด้านหน้าสุด พื้นบ้านปูไม้โทนเหลือง ผนังและเพดานสีขาวนวลเรียบง่าย จัดกลุ่มโซฟาและอาร์มแชร์สีพื้นเอาไว้เป็นชุดกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ เข้ากันดี รับแขกได้เลย


ต่อเนื่องกันไปมุมด้านหลัง จัดโต๊ะรับประทานอาหารเอาไว้ริมหน้าต่าง ซึ่งมีประตูเปิดออกไประเบียงหลังบ้านได้อีกอีกด้านถัดจากครัวไปยังจัดโซฟาไว้นั่งสบายหลังอาหารได้อีกชุดด้วย พร้อมยังออกแบบประตูกระจกเปิดออกไปพักผ่อนระเบียงหลังบ้านได้


ชุดครัวตกแต่งสะอาดตา แต่มาครบครันทุกฟังค์ชั่น หน้าบ้านตู้สีขาวนวล ด้านนอกมีไอส์แลนด์สำหรับเก็บล้างและไว้เสิร์ฟอาหารได้ด้วยห้องนอนในบ้านขนาดกำลังดี พื้นปูไม้โทนเหลือง เห็นตาไม้ชัดเจน จัดเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นโทนสีพื้น ๆ เรียบง่ายสะอาดตาน่าพักผ่อน ห้องนอนเล็กสำหรับลูก ๆ ใช้เตียง 3 ฟุต มากับโต๊ะให้นั่งทำการบ้านอ่านหนังสือได้


ห้องน้ำในบ้านขนาดกำลังดี ติดตั้งอ่างอาบน้ำเอาไว้ให้ใช้งาน อีกด้านเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์พร้อมกระจกเงา


ระเบียงด้านหลังบ้านเป็นมุมพักผ่อนโปร่ง ๆ พื้นปูไม้ มาพร้อมชายคามุงกระเบื้องใส กันฝนและกรองแสงแดด จัดกลุ่มโซฟา outdoor ไว้ให้นั่งเล่นหรือรับรองเพื่อนฝูงได้เลย อีกด้านจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ทานอาหารค่ำกันได้สบายๆ


ต่อเนื่องกันด้านหลังเป็นลานกลางแจ้งปูอิฐตัวนอน ปลูกต้นไม้ประปราย เอาไว้ทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือจัดเป็นสนามเด็กเล่นให้ลูก ๆ ได้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้าไปก็จะพบกับห้องนั่งเล่นพักผ่อนและรับแขกได้ทางด้านซ้ายมือ ถัดไปเป็นส่วนมุมรับประทานอาหาร มีครัวกลางบ้าน และพื้นที่นั่งพักผ่อนส่วนตัวอีกมุม พร้อมประตูเปิดเชื่อมกับระเบียงด้านหลังอีกชุด ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกันเรียงกันด้านขวา มีห้องน้ำคั่นอยู่ระหว่างห้องนอน 1 ห้อง

บ้านเรียบง่าย ดีไซน์ลงตัว แต่งไม่เยอะแต่ดูดีนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น