หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านดีไซน์โปร่งหน้ากว้าง ตกแต่งง่ายได้ไอเดีย

บ้านดีไซน์โปร่งหน้ากว้าง ตกแต่งง่ายได้ไอเดีย

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านดีไซน์โปร่งหน้ากว้าง ตกแต่งง่ายได้ไอเดีย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.58 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียว ดีไซน์โปร่งหน้ากว้าง เหมาะกับครอบครัวที่ชอบบ้านโล่ง ๆ ลองมาชมภายในและแบบแปลนกันได้เลยนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีชิดทาสีขาว หลังคาบ้านมุงเมทัลชี้ทโทนเทาอมน้ำเงิน ด้านขวาต่อหลังคายื่นออกมาเป็นโรงจอดรถได้ รวมไปถึงหน้าบ้านก็ยังมีลานโรยกรวดไม่กลับรถหรือเอาไว้จอดรถเพิ่มได้อีกหลายคัน บริเวณหน้าประตูออกแบบเป็นระเบียงชานพักยาวมีชายคาบังแดดบังฝน จึงจัดม้านั่งพักผ่อนเบา ๆ หลังเลิกงานได้อีกห้องรับประทานอาหารในบ้านเลือกใช้ผนังโทนสีแดงเข้ม พื้นบ้านปูไม้โทนกลาง ๆ ดูคลาสสิกเรียบง่ายหรูเบา ๆ รับรองแขกได้ เลือกใช้โต๊ะทานอาหารและเฟอร์นิเจอร์ไม้แนวย้อนยุค เข้าชุดกัน


ครัวจะอยู่ถัดจากห้องทานอาหารเข้ามา ดีไซน์เคาน์เตอร์ทรงตัวยู พื้นปูกระเบื้องสีขาวนวล ด้านซ้ายมีบาร์ยกระดับสำหรับเสิร์ฟอาหารและไว้นั่งจิบเครื่องดื่มเบา ๆ อีกด้านเจาะช่องหน้าต่างกว้างระบายอากาศได้มากขึ้น เพราะมีซิงค์อยู่บริเวณด้านนี้ถัดลงมาด้านหลังสุดเป็นห้องพักผ่อนโปร่งๆ ของครอบครัว พื้นปูพรมสีเทา จัดกลุ่มโซฟาไว้นั่งดูทีวี ผนังด้านหลังสุดมีหน้าต่างกระจกรับแสงสว่างได้เต็มที่


ห้องนอนแต่งผนังทูโทน ครีม-ฟ้า จัดเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น สะอาดตาน่าพักผ่อน


สำหรับห้องนี้จัดไว้เป็นยิมส่วนตัว มีตู้บิ๊วอินเก็บของใช้ได้


ห้องนอนนี้จัดไว้สำหรับเป็นห้องทำงาน ตกแต่งสบาย ๆ จัดโต๊ะไว้ริมหน้าต่าง


ห้องน้ำแต่งกระเบื้องสีขาวขลิบเทา ติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ด้านในสุด พร้อมหัวฝักบัวให้เลือกใช้งานได้ตามต้องการ อีกมุมเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์แบบเข้ามุมประหยัดพื้นที่ด้านหลังของบ้านยังมีส่วนชานระเบียงยกพื้น และมีสนามหญ้ากว้างขวางไว้ออกกำลังกาย เลี้ยงน้องหมา หรือจะปาร์ตี้ส่วนตัวก็ย่อมได้เช่นกัน ตามริมรั้วมีศาลาพักผ่อนและโรงเก็บเครื่องมือทำสวนจัดไว้ให้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานระเบียงด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องรับรองแขกและรับประทานอาหารก่อนเลย ทั้งยังมาพร้อมครัวบริเวณนี้ด้วย ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน มีห้องน้ำบริเวณช่วงกลางบ้าน ถัดไปด้านหลังจะลดระดับลงไปเล็กน้อย จัดเป็นห้องพักผ่อนส่วนตัวของสมาชิกในบ้าน มีห้องซักรีดด้านข้างบันได มุมด้านหลังยังออกแบบให้มีชานระเบียงเข้ามุมกว้างขวางและสนามหญ้าให้ออกไปรับอากาศสดชื่นได้อีกด้วย

บ้านหน้ากว้าง พื้นที่ปลอดโปร่ง สามารถนำไปปรับฟังค์ชั่นใช้งานได้ตามต้องการเลยนะคะหลังนี้

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น