หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านสองชั้นโทนสีเหลืองสว่าง พื้นที่กว้างสุด ๆ

บ้านสองชั้นโทนสีเหลืองสว่าง พื้นที่กว้างสุด ๆ

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านสองชั้นโทนสีเหลืองสว่าง พื้นที่กว้างสุด ๆ

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน โฮมเธียเตอร์ ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม. ราคาประมาณ 3.6 ล้านบาท

บ้านสองชั้นแต่งโทนสีเหลืองอ่อน-เข้มไล่ระดับ ภายในมี 4 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัวด้วยค่ะ น่าอยู่มากเลย มาดูแบบแปลนกันได้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเหลืองตัดขาวไล่โทนกันสดใสดี หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเขียวอ่อน ด้านขวาเป็นโรงจอดรถ ด้านซ้ายเป็นส่วนของเทอเรสไว้พักผ่อนกว้าง ๆ จัดโต๊ะทานอาหารได้ชุดใหญ่เลย ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลาง มีประตูทางเข้าเป็นบานไม้เปิดคู่ ซุ้มชายคาหน้าประตูสูงโปร่ง Double Volume ทำให้บ้านดูโอ่โถงยิ่งขึ้นไปอีก รอบบ้านมีลานปูกระเบื้องไว้จอดรถหรือไว้ทำกิจกรรมอื่น ๆ เพิ่มได้ตามต้องการ


ดูแบบแปลนกันทีละชั้นเลยนะคะ จากส่วนชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับห้องรับแขกและพักผ่อนก่อนเลย มีประตูเปิดเชื่อมกับเทอเรสด้านข้างได้ ถัดไปจะเป็นห้องรับประทานอาหารกว้าง ๆ รับแขกได้ ครัวจะอยู่มุมด้านขวาหลังสุด มีห้องทำงานจิปาถะและซักรีดด้านหลัง พร้อมประตูเปิดออกไปสวนได้ ชั้นล่างนี้มีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน มาพร้อมห้องน้ำในตัว และแยกห้องน้ำเล็กไว้บริเวณด้านขวาอีกห้องให้แขกไปใครมาได้ใช้งานกันได้


ขึ้นไปชั้นบนจะพบกับห้องโฮมเธียเตอร์ทางด้านซ้ายมือ มีโถงกลางบ้านอีกโซนไว้จัดใช้งานอื่น ๆ ได้ตามต้องการ บนชั้นนี้ยังมีห้องนอนอีก 2 ห้อง ที่มาพร้อมห้องน้ำในตัวด้วย ด้านหลังยังออกแบบให้มีระเบียงดาดฟ้ากว้าง จัดพื้นที่สังสรรค์หรือใช้งานได้ตามชอบค่ะ

บ้านขนาดใหญ่สำหรับครอบครัว 8-10 คน สร้างในชนบทก็เหมาะดีเลยค่ะ

Credit Picture : www.keralahouseplanner.com

แสดงความคิดเห็น