หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านสองชั้น 3 ห้องนอน แต่งผนังหินเพิ่มความหรู

บ้านสองชั้น 3 ห้องนอน แต่งผนังหินเพิ่มความหรู

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านสองชั้น 3 ห้องนอน แต่งผนังหินเพิ่มความหรู

– ลักษณะบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.74 ล้านบาท

แบบบ้านสองชั้นดีไซน์เหมาะกับชีวิตในเมือง ภายในมี 3 ห้องนอน เพิ่มความหรูอีกนิดด้วยผนังหินโทนน้ำตาลละมุน ไม่เยอะแต่ดูดีนะ มาดูแบบแปลนกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีขาวในส่วนชั้นสอง ผนังฝั่งซ้ายแต่งด้วยหินโทนสีน้ำตาลอ่อนไล่โทนกันสวยละมุนดี ผนังชั้นล่างบริเวณทางเข้าเป็นไม้ตีเกล็ดทาสีเทาเข้ม หลังคาบ้านทรงมนิลามุงกระเบื้องสีเทาเข้ม หน้าบ้านมีส่วนที่จอดรถใต้ชายคา และออกแบบให้มีชานพักระเบียงยาว จัดที่นั่งอ่านหนังสือพิมพ์ จิบกาแฟยามเช้าได้เลย นอกจากนี้ยังมีส่วนลานกลางแจ้งกว้าง ๆ ปูกระเบื้องสีสันสดใส ไว้จอดรถเพิ่มหรือจัดสวนกระถางเพิ่มอีกก็ยังได้นะ


มาถึงส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักหน้าบ้านเข้ามาก็จะพบกับห้องรับรองแขกกว้าง ๆ ก่อนเลย ช่วงกลางบ้านด้านหน้าจะเป็นห้องพระ หรือเอาไว้ทำงานอ่านหนังสือได้ ถัดลงไปจะเป็นโถงบันไดขึ้นชั้นสอง จัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้บริเวณนี้ มีห้องครัวทางด้านซ้ายมือพร้อมประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้าน ชั้นล่างนี้มีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน โดยห้องนอนด้านหลังมาพร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนห้องน้ำอีกห้องจะอยู่ด้านซ้ายมือ ขึ้นบันไดไปชั้นสองจะพบกับห้องโถงกลางสำหรับพักผ่อนส่วนตัวได้ มีระเบียงทั้งสองฝั่งไว้ให้ใช้งาน จะจัดเป็นสวนดาดฟ้าหรือเอาไว้ตากผ้าก็ได้ตามสะดวก นอกจากนี้ยังมีห้องนอนอีกห้องด้านซ้ายกับห้องน้ำติดกัน ด้านหน้ามีระเบียงโปร่งไว้เปิดรับลมและดูดวงได้เลย

บ้านขนาดกำลังพอดี แต่งอบอุ่นดีเทลเหมือนรีสอร์ท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ๆ ถึงขนาดใหญ่อยู่ได้สบายเลยนะคะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น