หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงบังกะโลโปร่งสีเทา พื้นที่ภายในกว้างได้อีก

บ้านทรงบังกะโลโปร่งสีเทา พื้นที่ภายในกว้างได้อีก

โพสโดย : nan | วันที่ : 2 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงบังกะโลโปร่งสีเทา พื้นที่ภายในกว้างได้อีก

– ลักษณะบ้านสองชั้นเล่นระดับ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 88 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.05 ล้านบาท

แบบบ้านโปร่งทรงบังกะโลสีเทาสลับขาว เรียบง่าย ภายในกว้างไม่อึดอัดน่าอยู่น่าอีกค่ะ มาลองชมภายในกันต่อเลยบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านสองชั้นเล่นระดับไปตามพื้นที่ ด้านหน้าจะเห็นในระดับชั้นบนเพราะมีระดับดินที่สูงกว่าด้านหลัง ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ดถี่ทาสีเทากลาง ๆ ตัดกับวงกบสีขาว หลังคาบ้านทรงปั้นหยามีจั่วด้านหน้า หน้าประตูบ้านมีชานพักยกพื้นขึ้นไปเล็กน้อย แต่ลูกกรงและเสาโปร่งสีขาว จัดที่นั่งพักผ่อนก่อนเข้าบ้านได้ ส่วนที่จอดรถจะอยู่ด้านในสุดเปิดประตูเข้ามาจะพบกับห้องโถงยาวจนถึงด้านในสุด ด้านหน้าเป็นทั้งห้องรับแขกและพักผ่อนได้ จัดโซฟาไว้ดูทีวี ถัดไปกลางบ้านจัดโต๊ะไว้ทำงานริมหน้าต่าง ด้านหลังสุดเป็นพื้นที่ห้องครัว


ครัวดีไซน์แนวฟาร์มเฮ้าส์ แต่งท๊อปไม้อัดประสาน ด้านนอกจัดสตูลไว้นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารว่างกันได้ ติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่าง ส่วนเตาจะอยู่อีกด้าน ฝั่งตรงข้ามติดตั้งตู้บิ๊วอินไว้เก็บของใช้ต่าง ๆ ได้เยอะเลย ด้านหลังสุดมีประตูเปิดเชื่อมกับระเบียงหลังบ้าน


ระเบียงด้านหลังกว้างและปลอดโปร่ง มีโครงหลังคาไม้ระแนงเอาไว้กันแดดกันฝน จัดโต๊ะทานอาหารไว้รับรองเพื่อนฝูงได้ชุดใหญ่ จัดปาร์ตี้กันได้เป็นส่วนตัวดีในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน เน้นความสว่างปลอดโปร่ง แต่งแนวคลาสสิกวินเทจนิด ๆ ปลายเตียงวางตู้ไซด์บอร์ดมีลิ้นชักและเอาไว้เป็นตะเครื่องแป้งได้ ริมหน้าต่างมีโต๊ะทำงานจัดไว้ให้อีกชุดด้วย ห้องนอนลูก ๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เพื่อให้ปรับฟังค์ชั่นได้ง่ายในอนาคต


ชั้นล่างของบ้านจัดเป็นห้องเอนกประสงค์ เอาไว้เป็นห้องซักรีด ยิม และเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้


ห้องน้ำมี 1 ห้อง แต่งโทนสีขาวแซมฟ้าจากลวดลายบนม่านกั้นอ่างอาบน้ำจากระเบียงลงมาจะมีบันไดลงมาสวนและสนามกว้างหลังบ้าน ให้ลูก ๆ วิ่งเล่นกันได้ เลี้ยงน้องหมาก็สะดวกดีอีกเช่นกัน

บ้านน่าอยู่ ทรงเหมาะกับชนบทต่างจังหวัด ไม่หวือหวาโดดเด่นแต่ก็ลงตัวไปอีกแบบค่ะ

Credit Picture : www.zillow.com

แสดงความคิดเห็น