หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านไม้ยกพื้นแนวชนบท ปูเสื่อนอนเล่นบนระเบียงสุดสบาย

บ้านไม้ยกพื้นแนวชนบท ปูเสื่อนอนเล่นบนระเบียงสุดสบาย

โพสโดย : nan | วันที่ : 13 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านไม้ยกพื้นแนวชนบท ปูเสื่อนอนเล่นบนระเบียงสุดสบาย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม. ราคาประมาณ 6 แสนบาท

บ้านสำหรับชนบท ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ดีไซน์เรียบง่ายน่าอยู่ งบไม่แพง ดูแลก็ง่ายดีด้วยค่ะ มาดูไอเดียกันต่อได้เลย


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านครึ่งเหล็กครึ่งไม้ชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ตีชิดย้อมสีน้ำตาลอมส้ม หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ลาดลงมาเป็นชายคาเหนือชานพักยกพื้นบริเวณหน้าประตู ซึ่งกว้างโปร่ง จัดที่นั่งพักผ่อนหรือจะปูเสื่อนอนเล่นยามบ่ายก็เย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน รอบๆ บ้านเป็นสนามและสวนโปร่ง ๆ อากาศจึงเย็นสบายตลอดทั้งปีไปเลย


ระเบียงด้านหน้านี้ปูพื้นไม้ตีเว้นร่องเล็กน้อย ติดตั้งพัดลมช่วยระบายอากาศได้บนฝ้าชายคา เลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนเชื่อมเข้าภายในบ้านเข้าประตูมาจะพบกับโถงหน้าประตู ที่กว้างพอจัดโซฟา เก้าอี้นั่งไว้รับแขกหรือพักผ่อนได้ พื้นบ้านปูไม้โทนสีกลาง ๆ ผนังสีครีม ติดตั้งพัดลมเพดานช่วยระบายอากาศไว้เป็นระยะครัวติดตั้งอยู่อีกมุม แยกห้องไว้ต่างหาก เคาน์เตอร์ทรงตัวแอล แต่งท๊อปหินโทนสีน้ำตาลกลมกลืนกับโทนสีของหน้าบานตู้ ตัวซิงค์ติดตั้งอยู่ใต้หน้าต่าง เปิดระบายความชื้นได้รวดเร็วดี อีกด้านเป็นเตาพร้อมฮู้ดดูดควัน มีตู้เก็บของใช้หลายบานด้วยกัน


ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน ขนาดกำลังดี พื้นและผนังตกแต่งเหมือนโถงภายนอก ออกแบบหน้าต่างบานกว้าง รับวิวได้ไกล เปิดระบายอากาศได้เร็วด้วย

ส่วนของห้องน้ำกว้างขวางมาก มีซิงค์ซักล้างและมุมติดตั้งเครื่องซักผ้าได้ภายในห้องด้วย มุมข้างประตูติดตั้งเป็นชุดกระจกโครงสเตนเลสไว้กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งได้

บ้านอบอุ่นดีไซน์เรียบง่าย ภายในลงตัว จะสร้างไว้อยู่เองจริง ๆ หรือเอาไว้เป็นบ้านตากอากาศต่างจังหวัดก็เหมาะไปหมดเลยค่ะ

Credit Picture : www.austranquilityhomes.com

แสดงความคิดเห็น