หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชนบทหลังใหญ่แต่งสวนหย่อมสดชื่น

บ้านชนบทหลังใหญ่แต่งสวนหย่อมสดชื่น

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชนบทหลังใหญ่แต่งสวนหย่อมสดชื่น

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 224 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.44 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียว ดีไซน์เรียบง่าย ภายในกว้างโปร่งมีถึง 5 ห้องนอน ภายนอกแต่งสวนหย่อมร่มรื่นกว้างขวางเลยเชียวค่ะ ลองมาชมกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว เห็นหน้าบ้านแค่นี้แต่ด้านหลังลึกยาวมาก ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนโทนสีครีมอ่อน ๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาล หน้าบ้านแต่งสวนหย่อมล้อมสนามหญ้าไว้ตรงกลาง ติดตั้งถาดน้ำนกเล็ก ๆ ไว้ริมสนาม บรรยากาศร่มรื่นสดชื่นออกแบบอังกฤษเล็กๆ ด้านขวามือออกแบบให้มีโรงจอดรถมาให้อีกหลังด้วย


ห้องครัวดีไซน์ร่วมสมัย หน้าบานตู้เป็นไม้ แต่งทีอปฟอร์ไมก้าโทนสีเขียวอมเทา มีหน้าต่างสองชุดด้านซ้าย ติดตั้งซิงค์ไว้บริเวณนี้ด้วย มุมด้านนอกใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์นั่งจิบเครื่องดื่มได้เบาๆ


ห้องโถงส่วนด้านหลังกว้างมาก พื้นปูไม้อบอุ่น รวมเอาพื้นที่พักผ่อนและรับประทานอาหารไว้ด้วยกัน ริมหน้าต่างจัดชุดโต๊ะตัวยาวกับเก้าอี้ไม้เข้าชุด มีหน้าต่างกว้างรับความสว่างได้เต็มพื้นที่


ห้องนอนปูพรมโทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ ผนังสีเหลืองครีม จัดเตียงไว้ใกล้หน้าต่าง มาพร้อมอาร์มแชร์ริมหน้าต่างนั่งเล่นสบาย


ห้องน้ำกว้างขวางแต่งกระเบื้องสีน้ำตาล เลือกใช้เคาน์เตอร์ซิงค์เป็นไม้สวยคลาสสิก กับกระจกเงาขนาดใหญ่ ใต้หน้าต่างติดตั้งอ่างอาบน้ำเอาไว้ เปิดหน้าต่างระบายความชื้นได้ด้านหลังของบ้านยังมีส่วนลานกลางแจ้ง มาพร้อมชายคามุงกระเบื้องใสช่วยกันฝน จัดชุดโต๊ะสนามไว้พักผ่อนได้ชุดใหญ่ ต่อเนื่องกันไปด้านนอกยังจัดเป็นสวนกว้างร่มรื่น มุมนี้เอาไว้จัดพักผ่อนสังสรรค์กันได้เลยนะ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยค่ะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกัลป์กลุ่มห้องนอน 3 ห้องส่วนหน้านี้ ด้านขวาเป็นส่วนห้องครัว ด้านซ้ายมีห้องน้ำส่วนกลางติดกับห้องซํกรีด ถัดไปจะเป็นห้องพักผ่อนและรับประทานอาหารสำหรับเลี้ยงรับรองแขกได้ ด้านหลังสุดแยกเป็นห้องพักผ่อนของสมาชิกในบ้าน ออกแบบประตูบานเฟี๊ยมเชื่อมภายในกับลานกลางแจ้งด้านหลังได้อีกส่วน ห้องนอนอีกสองห้องจะเรียงอยู่ด้านซ้าย โดยห้องนอนใหญ่สุดจะมาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ในตัวด้วย

บ้านเรียบง่ายดีไซน์เน้นความโปร่ง แต่งสวนหย่อมร่มรื่น น่ามองน่าอยู่ มุมไหนก็ผ่อนคลายไปหมดค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น