หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงยาว แต่งผนังไม้เรียบ ๆ ก็ดูดีได้นะ

บ้านทรงยาว แต่งผนังไม้เรียบ ๆ ก็ดูดีได้นะ

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงยาว แต่งผนังไม้เรียบ ๆ ก็ดูดีได้นะ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 87 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.04 ล้านบาท

แบบบ้านทรงยาว แต่งผนังไม้ บรรยากาศแนวชนบท แต่ฟังค์ชั่นก็เหมาะกับคนรุ่นใหม่ดีค่ะ หลังกะทัดรัดเหมาะกับครอบครัวเล็ก กำลังดีเลยทีเดียว

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ตีชิดเก็บขอบมุมเรียบร้อย เลือกใช้ไม้โทนสีเหลืองทองกลาง ๆ วงกบประตูหน้าต่างบ้านก็เป็นไม้เช่นกัน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วหันด้านข้างตามความกว้าง มุงกระเบื้องสีน้ำเงินเข้ม ทางเข้าบ้านอยู่ตรงกลาง มีมุมติดตั้งซุ้มไม้ระแนงเล็ก ๆ บนชานพัก ปลูกไม้เลื้อยช่วยบังแดด ไว้จัดที่นั่งอ่านหนังสือพิมพ์ จิบกาแฟชิล ๆ กันได้ รอบบ้านเป็นสนามหญ้ากว้าง ๆ ปลูกไม้พุ่มประปรายเพื่อความสดใส


มุมนี้จะเป็นด้านหลัง ผนังตกแต่งไม้เหมือนด้านหน้า สวยเรียบเนียนตาดี ออกแบบให้มีชานพักไว้พักผ่อนสบาย ๆ เป็นส่วนตัวได้มุมด้านหลัง ต่อเนื่องกันลงมาด้านล่างเป็นสนามหญ้ากว้าง จัดเป็นพื้นที่ให้ลูก ๆ ได้วิ่งเล่น เลี้ยงน้องหมา หรือใช้งานต่าง ๆ ได้ตามอัธยาศัยกันเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากส่วนของชานพักหน้าประตูเข้ามา ก็จะพบกับพื้นที่ถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ด้านขวาไปจะพบกับห้องครัว แยกพื้นที่ไว้เป็นสัดส่วน ด้านขวาสุดจัดเป็นพื้นที่ห้องพักผ่อนกว้างขวาง จัดโต๊ะทานอาหารไว้ริมประตูที่เปิดเชื่อมกับชานพักระเบียงด้านหลังได้ ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน พร้อมห้องน้ำอีก ห้องบริเวณหน้าประตูพอดี ใช้งานได้สะดวกทั้งสมาชิกในบ้านและเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมเยียน

บ้านน่าอยู่ ทรงกว้าง พื้นที่ใช้สอยจัดสรรมาได้ลงตัว เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ๆ

Credit Picture : www.domywstylu.pl

แสดงความคิดเห็น