หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านอยู่สบายสไตล์บ้านสวน เรียบง่ายเน้นความสดชื่น

บ้านอยู่สบายสไตล์บ้านสวน เรียบง่ายเน้นความสดชื่น

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านอยู่สบายสไตล์บ้านสวน เรียบง่ายเน้นความสดชื่น

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.16 ล้านบาท

บ้านผนังไม้ตีเกล็ดเหมาะกับเป็นบ้านสวนต่างจังหวัด ตกแต่งไม่ยากเน้นความสดชื่น ปลอดโปร่งเข้าไว้ก็น่าอยู่แล้ว มาดูกันค่ะบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีขาว หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีชมพูอมส้ม หน้าประตูบ้านมีชานพักยกระดับพื้นขึ้นไป พร้อมทางเดินปูอิฐมอญจนถึงหน้าบันได สองทางเป็นสนามหญ้าเล็ก ๆ ปลูกต้นไม้เตี้ย ๆ ร่มรื่นดี รอบบ้านล้อมด้วยรั้วไม้เตี้ยโปร่ง เข้ากับดีไซน์ของบ้านภายในบ้านแต่งเน้นความปลอดโปร่ง พื้นปูไม้โทนสีส้มน้ำตาล ผนังทาสีเหลืองอ่อน เพดานสีขาวล้วน มุมนี้จัดเป็นห้องพักผ่อนและรับรองแขกได้ชั้นล่าง จัดวางโซฟาและอาร์มแชร์ไว้ดูทีวีเพลินๆ


ห้องรับประทานอาหารปูกระเบื้อง จัดตะไว้กลางห้อง มีประตูเปิดออกไปเทอเรสด้านหลังได้


ครัวดีไซน์กะทัดรั แต่งท๊อปลามิเนตโทนสีกลาง ๆ ติดตั้งซิงค์ไว้พอดีใต้หน้าต่าง ส่วนเตาจะอยู่ใกล้ประตูที่เปิดออกไปสวนหลังบ้านได้ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้อง กระจายอยู่ทั้งสองชั้น มีทั้งห้องที่ปูพรม และปูพื้นไม้ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวดีไซน์เรียบง่าย ราคาไม่แพงเกินไป


ห้องน้ำมีทั้งส่วนของอ่างอาบน้ำและฝักบัวให้เลือกใช้งานได้ตามต้องการ แต่งคุมโทนสีครีม-น้ำตาลอมเทา เรียบง่าย อบอุ่นดีด้านหลังของบ้านออกแบบให้มีเทอเรสปูพื้นไม้ กางผ้าใบกรองแสงแดดได้บางส่วน ต่อเนื่องกันออกมาเป็นสนามหญ้ากว้างให้ออกกำลังกาย เลี้ยงน้องหมาก็สะดวกด้วย อีกมุมจะมีส่วนของ outdoor kitchen จัดไว้สำหรับทำอาหารปาร์ตี้ มีลานไว้ก่อกองไฟกลางแจ้ง


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องพักผ่อนและรับรองแขกได้ทางด้านขวา ต่อเนื่องกันเป็นห้องครัว และมีมุมทานอาหารอยู่ด้านในสุดพร้อมประตูเปิดออกไปเทอเรสและสวนหลังบ้าน ทางด้านขวาของครัวมีประตูเปิดออกไปห้องพักผ่อนที่แยกพื้นที่ออกไปต่างหาก ชั้นล่างมีห้องนอน 2 ห้อง จัดไว้ทางด้านซ้ายมือ มีห้องน้ำ 2 ห้องโดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านซ้าย ส่วนอีกห้องจะอยู่ถัดไปด้านหลัง ห้องนอนอีกสองห้องจะอยู่บริเวณชั้นสองนั่นเอง

บ้านเรียบง่าย แต่ดูเนี๊ยบกำลังดี สดใสปลอดโปร่ง เหมาะกับครอบครัวใหญ่เลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น