หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านอบอุ่นแสงสีละมุนอุ่นใจ ภายในเป็นสัดส่วน

บ้านอบอุ่นแสงสีละมุนอุ่นใจ ภายในเป็นสัดส่วน

โพสโดย : nan | วันที่ : 8 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านอบอุ่นแสงสีละมุนอุ่นใจ ภายในเป็นสัดส่วน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 119 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.44 ล้านบาท

บ้านทรงมาตรฐาน ดูย้อนยุคนิด ๆ แต่งแสงสีโทนเหลืองละมุนเพิ่มความอบอุ่นขึ้นได้อีกเยอะเลยทีเดียว ภายในจัดเป็นสัดส่วนดีค่ะ มาดูกันต่อได้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีเทาอ่อน ๆ วงกบประตูหน้าต่างสีขาว กระจกแต่งสลับด้วยสเตนกลาส หลังคาบ้านทรงปั้นหยาผสมหน้าจั่ว หน้าบ้านมีชานพักแต่งไฟโทนสีเหลืองละมุน บรรยากาศอบอุ่นมาก นอกจากนี้หน้าบ้านยังปลูกไว้อีกเล็กน้อยทำให้บ้านดูสดชื่นขึ้นด้วย


โต๊ะทานอาหารตัวยาวตั้งอยู่กลางบ้านริมกระจกข้างเทอเรส รับรองแขกได้เลย


ห้องครัวดีไซน์ชุดครัวสีขาวนวลเรียบง่าย มีพื้นที่ทำงานเยอะดี เจาะช่องแสงไว้เหนือเคาน์เตอร์ด้านในดึงความสว่างเข้ามาได้มากขึ้น


บริเวณนี้จะเป็นห้องพักผ่อนดูทีวีสบาย ๆ พื้นที่กำลังดี ปูพรมนุ่มเดินสบายเท้า จัดกลุ่มโซฟาและอาร์มแชร์ไว้ให้นั่งได้หลายคนในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน ตกแต่งเรียบง่ายเลือกใช้เตียงและเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งห้องนอนสำหรับพ่อแม่และห้องนอนลูก ๆ ก็เลือกใช้เตียงไม้สองชั้นเช่นกันห้องน้ำติดตั้งส่วนของ Shower ไว้มุมห้องล้อมด้วยชุดโครงกระจกกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งได้ ส่วนอีกห้องจะมีอ่างอาบน้ำให้เลือกใช้งานด้วย


ด้านข้างของบ้านมีเทอเรสไว้พักผ่อนโปร่ง ติดตั้งโครงหลังคาครึ่งทึบครึ่งใส กันแดดกันฝนได้ จัดมุมสังสรรค์กันในครอบครัวได้เลย ต่อเนื่องกันออกมาด้านหลังยังมีสนามหญ้าอีกผืนเล็ก ๆ และพื้นที่โรงจอดรถไว้ดัดแปลงใช้งานได้ตามชอบ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับห้องนอนเล็กสองห้องด้านซ้าย-ขาว ถัดไปกลางบ้านเป็นส่วนห้องพักผ่อน ต่อเนื่องด้วยพื้นที่รับประทานอาหารและครัว มีประตูเปิดออกไปเทอเรสด้านข้างได้ ด้านขวามีห้องน้ำจัดไว้ให้ใช้งานร่วมกัน ด้านหลังสุดของบ้านเป็นห้องนอนใหญ่ที่มาพร้อมห้องน้ำในตัวและแยกห้องซักรีดไว้ให้อีกต่างหากด้วย

บ้านน่าอยู่ตกแต่งอบอุ่น จัดแบ่งฟังค์ชั่นลงตัวดีเลย ลองเอาแบบแปลนไปดัดแปลงใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น