หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » แบบบ้านชั้นเดียว ผนังแต่งไม้ฝาเฌอร่า ภายในโมเดิร์นมินิมอล

แบบบ้านชั้นเดียว ผนังแต่งไม้ฝาเฌอร่า ภายในโมเดิร์นมินิมอล

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว ผนังแต่งไม้ฝาเฌอร่า ภายในโมเดิร์นมินิมอล

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 85 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.05 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวดีไซน์ร่วมสมัย ตกแต่งภายนอกดูเรียบง่าย ภายในโมเดิร์นมินิมอล น่าอยู่เลยเชียว ลองมาชมไอเดียหลังนี้กัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาเทียมตีเกล็ดซ้อนทาสีเทา หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องโทนสีเทาเฉดเดียวกับตัวบ้าน ด้านซ้ายต่อหลังคาออกมากันแดดกันฝนไว้จอดรถได้ หน้าประตูบ้านมีชานพักปูไม้ ไว้หลบแดดฝนหรือจัดตู้วางรองเท้าก็เหมาะดี หน้าบ้านมีสนามหญ้ากว้างขวาง เลี้ยงน้องหมาก็สะดวก และยังเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านมากขึ้นโถงกลางของบ้านรวมเอาห้องครัว รับประทานอาหาร และมุมพักผ่อน ช่วงกลางนี้เป็นเคาน์เตอร์ครัวโทนสีขาว แต่งท๊อปไม้อัดประสาน ตรงข้ามกันจัดโต๊ะทานอาหารทรงกลมเอาไว้ พื้นบ้านปูไม้โทนสีเข้มขัดเงากึ่งด้าน


มุมพักผ่อนในบ้านจัดกลุ่มโซฟาและอาร์มแชร์ไว้นั่งดูทีวี ตกแต่งสีสันนุ่มนวล เรียบแต่ดูดีด้านหลังสุดของบ้านออกแบบให้มี Deck ไม้สวย ๆ จัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้รับรองแขกหรือสังสรรค์กัในครอบครัวได้ ต่อเนื่องกันด้านหลังเป็นสนามหญ้า ปลูกต้นไม้ตามริมรั้ว และยังแยกเรือนพักผ่อนไว้ต่างหากอีกหลัง


ภายในเรือนพักผ่อน จัดให้มีมุมสำหรับนั่งทำงาน และมีโซฟาไว้นั่งเล่น ตกแต่งแซมสีสดใส เหมาะให้ลูก ๆ เอาไว้พักผ่อนหรือรับรองเพื่อนฝูงกันห้องนอนในบ้านแต่งเรียบง่ายแต่ได้ความน่ารักจากชุดเครื่องนอนโทนสีหวานๆ มาพร้อมอาร์มแชร์หวายสานให้นั่งเล่นริมหน้าต่าง หน้าห้องมีมุมสำหรับให้ลูก ๆ ได้นั่งอ่านหนังสือหรือทำการบ้านได้ ส่วนห้องนอนห้องอื่นตกแต่งโทนสีสะอาดเรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้ใหญ่


ห้องน้ำแต่งโทนสีเทา-ขาวสะอาดสะอ้าน ติดตั้งแผ่นกระจกเทมเปอร์เอาไว้กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งจากโซน Shower ส่วนอ่างล้างหน้าจะเป็นซิงค์คู่ His&Her ให้ใช้งานร่วมกัน ด้านล่างมีลิ้นชักเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้อีก


ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยค่ะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับพื้นที่โถงกลางทางด้านขวา มีห้องพักผ่อนอยู่ด้านหน้า ด้านหลังเป็นครัวและรับประทานอาหาร มาพร้อมประตูเปิดออกไประเบียงหลังบ้านได้ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน และมีห้องน้ำ 1 ห้องกว้างๆ ให้ใช้งานร่วมกันได้ทางด้านขวามือ ติดกันเป็นส่วนของห้องซักรีดที่กั้นห้องไว้ให้อย่างเป็นสัดส่วนด้วย

บ้านดีไซน์เรียบง่าย แต่ภายในน่ารักสีสันและดีไซน์โมเดิร์นกำลังดี ไม่เว่อร์เกิน แต่งตามได้ง่ายเลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น