หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสบายใจแต่งภายในคลาสสิกสุดอบอุ่น

บ้านสบายใจแต่งภายในคลาสสิกสุดอบอุ่น

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสบายใจแต่งภายในคลาสสิกสุดอบอุ่น

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.82 ล้านบาท

แบบบ้านเรียบง่าย มาพร้อมพื้นที่กว้างขวาง และการตกแต่งคลาสสิกดี มี 4 ห้องนอนด้วยกัน ลองมาเก็บแบบแปลนไว้ดัดแปลงใช้กันได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ดีไซน์ทรงลึกยาวตามพื้นที่ ผนังภายนอกแต่งด้วยอิฐโทนสีครีมสบายตา หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีชมพูก่ำ ชายคาด้านหน้าแต่งโครงเหล็กดัดประดับเป็นแผงเล็ก ๆ ดูน่ารัก มีพื้นที่ชานพักขนาดกำลังดีจัดม้าหินนั่งชมสวนได้สบาย ๆ


เปิดประตูเข้าบ้านมาจะพบกับทางเดินตรงยาวถึงหลังบ้าน พื้นบ้านปูไม้ปาร์เก้ ปูพรมทับเพิ่มความหรู


ห้องนี้จะเป็นห้องพักผ่อนด้านหลังสุด พื้นปูปาร์เก้ แต่งเฟอร์นิเจอร์แนวคลาสสิก สวยอบอุ่นย้อนยุคและสวยมากพอจะรับรองแขกได้


ห้องรับประทานอาหารห้องนี้ตกแต่งดีไซน์คลาสสิก ด้วยพรมลายกับตู้ไม้คลาสสิก เลี้ยงรับรองแขกได้เลย


ห้องครัวด้านในสุด จัดโต๊ะทานอาหารสำหรับครอบครัวไว้กลางห้องอีกตัว เคาน์เตอร์แยกออกเป็นสองชุด แต่งหน้าบานลามิเนตสีฟ้าอ่อน มีหน้าต่างเหนือซิงค์ช่วยระบายอากาศได้ พื้นภายในครัวปูกระเบื้องเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น


ส่วนพื้นทางเดินหน้าห้องนอนปูเป็นพื้นกระเบื้อง มีห้องนอนแยกซ้ายขวา


ห้องนอนขนาดกำลังดี พื้นปูปาร์เก้ลายก้างปลา ติดตั้งตู้บิ๊วอินหน้าบานไม้คลาสสิกไว้เต็มฝั่ง มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์เข้าชุดกันทั้งห้อง


ห้องน้ำมีทั้งส่วนของอ่างอาบน้ำและฝักบัวให้เลือกใช้งาน ทั้งยังติดตั้งชุดประตูกระจกบานเลื่อนไว้ให้กั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งได้ด้านหลังของบ้านมีส่วนชานพักผ่อนปูพื้นกระเบื้อง ผนังด้านหลังนี้เป็นอิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาลแดง มีชายคาคลุมกันแดดกันฝนทั่วบริเวณ อีกทั้งด้านหลังนี้ยังมีสนามหญ้าและแปลงปลูกพืช ปลูกต้นไม้อีกด้วย


มาดูในส่วนของแบบแปลนภายในกันนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับทางเดินตรงยาวไปจนถึงหลังบ้าน ห้องนอนทั้ง 4 ห้องถูกจัดอยู่สองข้างทางเดินนี้ ด้านซ้ายมีห้องรับแขกและพักผ่อนจัดไว้ให้ ห้องน้ำจะอยู่บริเวณทางเดินทางด้านขวามือ ด้านหลังสุดเป็นส่วนของห้องครัว มีห้องรับประทานอาหารอยู่ตรงข้ามกันพอดี นอกจากนี้เมื่อเปิดประตูออกไปชานพักผ่อนหลังบ้าน ยังมีห้องซักรีดแยกไว้ให้อีกห้องทางด้านซ้ายมือด้วย

บ้านเรียบง่าย ตกแต่งคลาสสิกย้อนยุค ลองนำเอาแบบแปลนและไอเดียไปปรับใช้กับที่ดินของคุณกันดูนะคะ

แสดงความคิดเห็น