หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน หลังคาปีกนกภายในกว้างโปร่งมาก

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน หลังคาปีกนกภายในกว้างโปร่งมาก

โพสโดย : nan | วันที่ : 13 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน หลังคาปีกนกภายในกว้างโปร่งมาก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม. ราคาประมาณ 7.2 แสนบาท

แบบบ้านขนาดเล็ก 2 ห้องนอน ภายในจัดสรรพื้นที่ลงตัว โถงพักผ่อนกว้างมาก อยู่สบายเลยค่ะ งบไม่แพงด้วย มาดูแบบแปลนกันต่อได้เลย


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านโครงสร้างเหล็กผสมไม้ชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ตีชิดโทนสีขาวสลับสีเทาบริเวณใต้จั่ว หลังคาบ้านทรงปีกนกเกยกันช่วงกลาง ด้านซ้ายซึ่งเป็นทางเข้าบ้านมีบันไดเล็ก ๆ ขึ้นไปบนระเบียงโปร่ง บริเวณนี้จัดมุมพักผ่อนได้ตามอัธยาศัยกันเลย


บนระเบียงปูพื้นไม้แดง ล้อมลูกกรงโปร่งเอาไว้ แต่งกระถางต้นไม้เพิ่มความสดชื่น กว้างพอจัดชุดโต๊ะเก้าอี้นั่งพักผ่อน จิบกาแฟได้ยามเช้า


ประตูบ้านเลือกใช้กระจกบานเลื่อนกว้าง ภายในปูกระเบื้องทำความสะอาได้ง่าย ข้างหน้าต่างบิ๊วเป็น Window Seat นั่งเล่นได้สบายเลย


โถงกลางของบ้านกว้างขวางดี ด้านในฝั่งซ้ายจะเป็นห้องครัว ด้านหน้าเป็นไอสแลนด์แต่งท๊อปหินโทนสีน้ำตาลอ่อน ติดตั้งซิงค์ไว้เก็บล้าง มีสตูลไว้นั่งจิบเครื่องดื่มสบาย ๆ ด้านในเป็นส่วนเคาน์เตอร์ปรุงอาหาร มีตู้เก็บของหลายบาน ด้านซ้ายเป็นหน้าต่างช่วยระบายอากาศและเพิ่มแสงสว่างได้มากขึ้นทางด้านขวาของบ้าน เป็นพื้นที่พักผ่อน จัดโซฟาไว้ดูทีวี ข้างหน้าต่างจัดโต๊ะไว้ให้ลูก ๆ นั่งทำการบ้าน อ่านหนังสือได้ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน ขนาดกำลังดีไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แต่น้อยเท่าที่จำเป็น มีหน้าต่างกว้างรับวิวได้เต็มที่ส่วนของห้องน้ำในบ้านจะแยกห้องชักโครกออกไปต่างหาก ส่วนห้องอาบน้ำติดตั้งประตูกระจกไว้กั้นส่วนเปียกส่วนแห้ง


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับโถงห้องครัวและรับประทานอาหาร ด้านขวาจะเป็นห้องโถงพักผ่อน ถัดไปด้านหลังจึงเป็นส่วนของห้องน้ำและซักรีด มีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้ ในบ้านมีห้องนอนสองห้องด้วยกัน ขนาดพอ ๆ กันทั้งคู่

บ้านทรงเรียบง่าย งบก็ไม่แพง ตกแต่งวัสดุที่หาได้ง่ายไม่ยุ่งยาก เอาแบบแปลนไปดัดแปลงใช้งานกันได้นะคะ

Credit Picture : www.hoekmodularhomes.com

แสดงความคิดเห็น