หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านดีไซน์ร่วมสมัยแบ่งพื้นที่ใช้สอยลงตัว อยู่ด้วยกันสบาย

แบบบ้านดีไซน์ร่วมสมัยแบ่งพื้นที่ใช้สอยลงตัว อยู่ด้วยกันสบาย

โพสโดย : nan | วันที่ : 25 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านดีไซน์ร่วมสมัยแบ่งพื้นที่ใช้สอยลงตัว อยู่ด้วยกันสบาย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 84 ตร.ม. ราคาประมาณ 1 ล้านบาท

แบบบ้านแนวร่วมสมัย โครงสร้างคอนกรีตแข็งแรง หลังคาทรงปั้นหยา เมื่อไรก็ดูดี แถมยังปรับแต่งได้ตามชอบด้วยค่ะ มาเก็บแบบแปลนไว้ใช้กันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวล้วน ซึ่งคุณผู้อ่านสามารถปรับแต่งเป็นสีอื่น ๆ ได้ตามใจชอบ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม ยิ่งขับให้บ้านสีขาวยิ่งดูสะอาดตายิ่งขึ้น บริเวณมุมด้านหลังนี้ออกแบบให้มีส่วนเทอเรสกลางแจ้งกว้าง ๆ ไว้จัดพื้นที่ทานอาหารกันได้ ด้านข้างเหลือที่เป็นครัว outdoor kitchen ด้วย จัดปาร์ตี้สังสรรค์กันได้เลย รอบๆ บ้านล้อมด้วยสนามหญ้า ตกแต่งไม้พุ่มประปราย มีบ่อเลี้ยงปลาด้วยค่ะ กว้างพอปล่อยน้องหมาวิ่งเล่นหรือจัดเครื่องเล่นเด็กให้ลูก ๆ ได้เลย


ผนังด้านข้างแต่งโทนสีขาวล้วน หน้าต่างบางชุดเลือกใช้เป็นบานเกล็ด ช่วยระบายอากาศได้ดีขึ้นและรักษาความเป็นส่วนตัวได้ดีกว่าหน้าต่างชนิดอื่น ใกล้ ๆ กันจะเห็นส่วนของโรงจอดรถซึ่งบิ๊วแยกไว้ต่างหากอีกหลัง


ทางเข้าบ้านจะอยู่ด้านขวามือ ออกแบบประตูไว้ช่วงกลางพอดี ด้านหน้าตกแต่งเรียบ ๆ ไม่เยอะยุ่งยากอะไร


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับห้องซักรีดเล็ก ๆ และห้องน้ำ Powder room ทางด้านขวามือ ตรงไปจะเป็นห้องโถงพักผ่อนด้านหลัง รวมเอาห้องนั่งเล่น รับประทานอาหารและครัวไว้ในพื้นที่เดียวกัน มีประตูเปิดออกไปเทอเรสด้านนอกได้ ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้อง แยกกันคนละฝั่ง ตรงกลางมีห้องน้ำสำหรับใช้งานร่วมกันได้อีกต่างหากด้วย

บ้านทรงร่วมสมัย อยู่ไปอีกนานก็ไม่เชย ปรับแต่งสีสันและวัสดุตกแต่งได้ตามชอบเลยค่ะ

Credit Picture : www.spirax.cz

แสดงความคิดเห็น