หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านไม้สวยมาพร้อมทางเดินด้านนอก เน้นความเชื่อมโยงกับธรรมชาติ

บ้านไม้สวยมาพร้อมทางเดินด้านนอก เน้นความเชื่อมโยงกับธรรมชาติ

โพสโดย : nan | วันที่ : 28 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านไม้สวยมาพร้อมทางเดินด้านนอก เน้นความเชื่อมโยงกับธรรมชาติ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 112 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.34 ล้านบาท

แบบบ้านไม้หลังนี้ออกแบบเน้นความเชื่อมโยงกับธรรมชาติรอบนอก ดีไซน์ให้มีทางเดินเล่นระดับ กับห้อง sunroom ไว้พักผ่อนรับวิวเขียวๆ สบายตา สวยเลยทีเดียว มาดูไอเดียหลังนี้กันค่ะบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ตีเกล็ดแนวดิ่งและแนวเฉียง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ด้านนอกของบ้านโดดเด่นที่ออกแบบให้มีเฉลียงและทางเดินเล่นระดับกันกลางแจ้ง จัดที่นั่งพักผ่อนหรือรับรองแขกสบาย เดินเล่นก็ผ่อนคลายอารมณ์ดี เพราะรอบบ้านปลูกต้นไม้เขียวร่มรื่นเอาไว้ทั่วไป


บริเวณนี้จะเป็นรั้วและซุ้มประตูเข้าบ้าน ออกแบบเป็นรั้วไม้เลื้อยช่วยพรางสายตา รักษาความเป็นส่วนตัว แต่ก็ยังได้ความร่มรื่นในเวลาเดียวกัน


เข้ามาภายในส่วนนี้จะเป็นพื้นที่ห้องพักผ่อน พื้นและผนังแต่งด้วยไม้โทนสีน้ำตาลทองสวยอบอุ่น บรรยากาศแนวคันทรี่ เลือกใช้โซฟาหนัง กับเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยเข้ากันส่วนนี้จะเป็นห้องครัวและรับประทานอาหาร พื้นปูกระเบื้องเพื่อทำความสะอาดได้ง่าย เคาน์เตอร์ครัวมีไอสแลนด์ตรงกลางไว้เพิ่มพื้นที่เตรียมอาหาร ซิงค์และเตาจะอยู่ด้านใน มีตู้เก็บของใช้หลายบานด้วยกัน โต๊ะทานอาหารจัดไว้ริมหน้าต่าง ซึ่งดีไซน์ไว้หลายช่อง ดึงความสว่างเข้ามาภายในได้เต็มที่กันเลยในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน ขนาดกำลังพอดี เลือกใช้เตียงไม้ฉลุลายแบบย้อนยุคหลังใหญ่ ส่วนอีกห้องจะเป็นเตียงเล็ก ในห้องติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินมาให้ด้วย


ห้องน้ำมี 1 ห้องด้วยกัน ทั้งห้องตกแต่งด้วยไม้ มุมด้านในเป็นส่วน Shower ปูพื้นกระเบื้อง ด้านนอกนี้มีซิงค์ล้างหน้า ด้านล่างมีลิ้นชักเก็บของหลายบานในสวนยังออกแบบให้มีห้อง Sunroom กึ่ง courtyard กว้าง ๆ ปลูกต้นไม้ พร้อมจัดม้านั่งเอาไว้พักผ่อน หลังคามุมสลับกระเบื้องใสเพื่อรับแสงแดดอุ่นได้ รอบด้านกั้นด้วยช่องแสงกระจก รับวิวได้รอบทิศ จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนไฮไลท์ของบ้านก็ว่าได้นะคะ

บ้านไม้ดีไซน์กว้าง เน้นพื้นที่พักผ่อนภายนอกทุกมุม แบบนี้ก็เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยอีกหลังเลยนะคะ

Credit Picture : austin.curbed.com

แสดงความคิดเห็น