หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านอยู่สบายภายนอกเรียบง่าย ภายในสวยเท่

บ้านอยู่สบายภายนอกเรียบง่าย ภายในสวยเท่

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านอยู่สบายภายนอกเรียบง่าย ภายในสวยเท่

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม. ราคาประมาณ 3.6 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวที่ดีไซน์ภายนอกดูเรียบง่ายไม่โดดเด่นนัก แต่ภายในทันสมัย คุมโทนสีพื้น เท่เลยทีเดียวค่ะ ลองมาชมกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอก แต่งด้วยไม้ฝาเทียมตีเกล็ดซ้อนทาขาวประกายเทา หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทาอ่อน หน้าประตูมีชานพักเล็ก ๆ ประดับกระถางต้นไม้อีกนิดหน่อย หน้าบ้านเป็นสนามหญ้าพร้อมไม้ยืนต้นให้ร่มเงา ปลูกไม้พุ่มอีกประปรายตามแนวเชิงผนังพื้นที่นี้จะเป็นโถงพักผ่อนส่วนด้านหลังของบ้าน กว้างขวางปลอดโปร่ง พื้นปูไม้โทนสีน้ำตาลกลาง ๆ จัดโซฟาไว้สำหรับนั่งดูทีวี มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสวยเนี๊ยบเข้าชุดกัน หลังโซฟาจัดชุดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ ด้านหลังมีประตูเปิดเชื่อมกับ Deck ด้านนอกได้ด้วย


ถัดออกมาเป็นห้องครัวอยู่บริเวณกลางบ้าน หน้าบานตู้ทั้งชุดเลือกใช้สีขาว แต่งท๊อปหินแกรนิตโทนสีดำ มีไอสแลนด์อยู่ด้านนอก


สำหรับห้องนี้เดิมนั้นเป็นห้องนอนแต่ปรับให้ใช้เป็นห้องรับรองแขกได้ แต่งสีพื้นดูเรียบร้อย เพิ่มโซฟาสีฟ้าเข้าไปอีกนิดก็ช่วยให้ห้องดูสว่างเย็นตาขึ้น


ห้องนอนในบ้านมีทั้งหมด 4 ห้องด้วยกัน แต่งชุดเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีนุ่มนวลทั้งสีเทาจางและน้ำตาลอมเทาอ่อน ๆ มีหน้าต่างกว้างด้านข้าง เปิดระบายอากาศได้ดีไม่อบอ้าวเวลานอน


ห้องน้ำในบ้านแต่งโทนสีขาว แต่งเพิ่มกระเบื้องสีน้ำเงินสดหลังบานกระจกเงา ด้านในติดตั้งอ่างอาบน้ำพร้อมฝักบัวไว้ให้ใช้งาน


ด้านหลังของบ้านมี Deck กว้างโปร่ง จัดเป็นมุมสังสรรค์และพักผ่อนได้ตามต้องการ อีกทั้งยังมาพร้อมสนามหญ้ากว้างขวางให้จัดพื้นที่ออกกำลังกายหรือเลี้ยงน้องหมาก็สะดวกอีกเช่นกัน


ดูส่วนของแบบแปลนกันเลยนะคะ หลังนี้พื้นที่ด้านหลังลึกยาว จากทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับกลุ่มห้องนอนทั้งหมดจับกลุ่มอยู่ด้านหน้า ขวามือเป็นห้องรับรองแขก ห้องนอนใหญ่ด้านซ้ายมาพร้อมห้องน้ำและ Walk-in Closet ด้วย ถัดเข้าไปจะพบกับห้องครัวอยู่กลางบ้านพอดี ต่อเนื่องกันเป็นส่วนของห้อง media เอาไว้ดูหนังดูทีวี มีห้องน้ำและห้องซักรีดบริเวณนี้ โถงด้านหลังเป็นห้องพักผ่อนและรับประทานอาหารกว้างขวาง มีประตูเปิดออกไป Deck ด้านหลังได้ถึงสองชุดด้วยกัน ทั้งยังแยกส่วนโรงจอดรถไว้ต่างหากอีกหลังด้านข้าง

บ้านสีสันเรียบง่ายแต่ภายในสวยได้ใจ ใครอยู่ก็ไม่อยากออกไปไหนเลยล่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น