หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านขนาด 3 ห้องนอน ดีไซน์โปร่งเหมาะกับชนบท ปรับการตกแต่งได้ตามชอบ

บ้านขนาด 3 ห้องนอน ดีไซน์โปร่งเหมาะกับชนบท ปรับการตกแต่งได้ตามชอบ

โพสโดย : nan | วันที่ : 15 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านขนาด 3 ห้องนอน ดีไซน์โปร่งเหมาะกับชนบท ปรับการตกแต่งได้ตามชอบ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 117 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.4 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน มีดาดฟ้าชั้นบนไว้ให้ตากผ้าหรือจัดสวนได้ ถ้ากลัวร้อนจะปรับเป็นหลังคาธรรมดาก็สวยได้อีกเช่นกัน มาดูแบบแปลนกันเลยนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีขาว และบางส่วนแต่งด้วยอิฐฉาบปูนบางทาสีเทากลาง ๆ หลังคาบ้านเป็นดาดฟ้า Flat Slab ไว้ตากผ้าหรือจัดสวนพักผ่อนยามค่ำคืน หน้าบ้านมีชานพักยาว จัดม้านั่งรับอากาศสบายได้เลย ด้านซ้ายมือเป็นโรงจอดรถ หลังคาด้านนี้เป็นหน้าจั่ว เสาประดับตามแนวชานพักและเสาที่รับโครงหลังคาที่จอดรถ แต่งครึ่งล่างด้วยหินโทนสีเทา โดยรวมสีสันกลมกลืนดูเย็น ๆ นิ่ง ๆ ดี หน้าบ้านเป็นลานกว้างปูด้วยบล็อกคอนกรีต ไว้จอดรถเพิ่มหรือเอาไว้จัดกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามชอบกันเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักด้านนอก เข้ามาก็จะพบกับห้องรับแขกด้านหน้าสุด ไว้พักผ่อนดูทีวีบริเวณนี้ได้ ถัดไปด้านซ้ายจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ด้านหลังเป็นห้องครัว และทำงานจิปาถะในบ้านได้ตามต้องการ มาพร้อมประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้ โถงกลางจัดโต๊ะไว้นั่งทำงานหรืออ่านหนังสือให้ลูก ๆ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน ห้องนอนใหญ่ด้านขวามาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว ห้องน้ำส่วนกลางอีกห้องจะอยู่ด้านซ้ายมือ ใช้งานร่วมกันได้สะดวกทั้งบ้าน

บ้านพื้นที่กว้างขวาง ครอบครัวขนาดกลาง ๆ อยู่สบาย ตกแต่งง่าย ดูแลก็ไม่อยาก ลองเอาไอเดียไปใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น