หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านแต่งอิฐมอญโทนสีเหลืองครีม สวยแนวยุโรป

บ้านแต่งอิฐมอญโทนสีเหลืองครีม สวยแนวยุโรป

โพสโดย : nan | วันที่ : 16 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแต่งอิฐมอญโทนสีเหลืองครีม สวยแนวยุโรป

– ลักษณะบ้านชั้นเดียวพร้อมชั้นใต้หลังคา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 141 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.69 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวพื้นที่กว้าง แต่งอิฐมอญโชว์แนวโทนสีเหลืองครีม บรรยากาศแนวยุโรปสวยอบอุ่นเลยทีเดียวนะคะ มาดูแบบแปลนเป็นไอเดียกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียวที่มาพร้อมชั้นใต้หลังคาด้วย ผนังภายนอกแต่งด้วยอิฐมอญโชว์แนวโทนสีเหลือง แนวเชิงผนังโดยรอบเก็บความเรียบร้อยด้วยหินกาบโทนสีน้ำตาลอมเทา หลังคาบ้านทรงปั้นหยาผสมหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีน้ำตาลช๊อกโกแลต มุมด้านซ้ายนี้จะเป็นทางเข้าบ้านหลัง มีชานระเบียงหน้าบ้านพร้อมชายคาบังแดดบังฝน จัดพื้นที่รับรองแขกหรือนั่งเล่นตากอากาศสบายได้ ด้านขวาดีไซน์หน้าต่าง Bay Window รับวิวและแสงสว่างได้มากกว่า


มุมนี้จะอยู่ส่วนด้านหลัง ออกแบบประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกมาสวนและลานหลังบ้านได้ ด้านหลังนี้แต่งด้วยอิฐมอญโทนสีเหลืองเช่นกัน ส่วนเสาตัดด้วยอิฐสีน้ำตาลเข้มเพิ่มสีสันให้มากขึ้นมาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องโถงพักผ่อนก่อน มีบันไดขึ้นไปส่วนของห้องใต้บันไดบริเวณนี้ ด้านซ้ายจะเป็นส่วนของห้องครัวและรับประทานอาหาร ถัดเข้ามาด้านขวามือแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอนด้วยกัน ด้านซ้ายจะแบ่งเป็นห้องน้ำ ห้องซักรีด และห้องทำงานเอนกประสงค์อื่น ๆ ด้านหลังสุดมีมุมสำหรับทำงานและประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้ สำหรับชั้นใต้หลังคาจะเป็นห้องโถงกว้าง เอาไว้เก็บของใช้ต่าง ๆ หรือจะจัดไว้เป็นห้องพระก็เหมาะดีเหมือนกันค่ะ

บ้านอบอุ่นดีไซน์ยุโรป คลาสสิกข้ามเวลา เป็นอีกหลังที่น่าอยู่ดีเลยนะคะ

Credit Picture : teplodom2010

แสดงความคิดเห็น