หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านบรรยากาศแนวคันทรี่เหมาะกับชนบท แต่งสลับแผงไม้ดีเทลน่ามอง

แบบบ้านบรรยากาศแนวคันทรี่เหมาะกับชนบท แต่งสลับแผงไม้ดีเทลน่ามอง

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านบรรยากาศแนวคันทรี่เหมาะกับชนบท แต่งสลับแผงไม้ดีเทลน่ามอง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 99 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.18 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวแต่งสลับผนังไม้ตีชิดเป็นแผง ดีไซน์แนวคันทรี่ สร้างในชนบทต่างจังหวัดก็เหมาะมากค่ะ มาดูแบบแปลนไว้ดัดแปลงเป็นบ้านคุณได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวล้วน บริเวณข้างประตูและหน้าต่างแต่งแผงไม้ระแนงเพิ่มอารมณ์แนวคันทรี่ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาลอมส้มกลาง ๆ มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลังของบ้าน ติดตั้งผ้าใบไว้กันแดดกันฝน ออกแบบให้มีประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกมาส่วนลานด้านนอกและสนามหญ้า บนลานจัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้พักผ่อนสังสรรค์กันได้ สนามหญ้ากว้างขวางล้อมรอบบ้าน จัดให้น้องหมาได้วิ่งเล่น หรือจะปลูกต้นไม้ใหญ่เพิ่มร่มเงา หรือจะลงเครื่องเล่นเด็กให้ลูก ๆ เพิ่มอีกก็ยังได้เลยค่ะ


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ สำหรับประตูทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงล่างของแบบแปลน เข้ามาแล้วจะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้า และมีห้องน้ำเล็ก Powder room บริเวณนี้ด้วย ด้านขวาเป็นโถงพักผ่อนส่วนกลาง ด้านหน้าสุดเป็นเคาน์เตอร์ครัว จัดโต๊ะทานอาหารไว้ติดหน้าต่างด้านขวา ด้านหลังจัดโซฟาไว้พักผ่อนได้ชุดใหญ่ มีประตูเปิดออกมาเทอเรสและสวนได้ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน คั่นกลางด้วยห้องน้ำใหญ่ใช้งานร่วมกันได้สะดวกดี

บ้านชั้นเดียวแต่งสบาย ๆ ได้บรรยากาศแนวคันทรี่ สร้างแบบนี้ไว้ต่างจังหวัด ตกแต่งสีสวย ๆ ก็อยู่สบายไปอีกนานได้เลยค่ะ

Credit Picture : www.spirax.cz

แสดงความคิดเห็น