หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านดีไซน์ชนบทอบอุ่นด้วยโทนสีและแสงสวย

บ้านดีไซน์ชนบทอบอุ่นด้วยโทนสีและแสงสวย

โพสโดย : nan | วันที่ : 10 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านดีไซน์ชนบทอบอุ่นด้วยโทนสีและแสงสวย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.92 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวในดีไซน์เรียบง่าย เหมาะสร้างในชนบท หวานนิด ๆ อบอุ่นกำลังดี แสงสีสวยน่ามองไปหมด มาชมภายในกันต่อได้เลยนะคะ


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีขาวครีมนวล ๆ หลังคาบ้านทรงมนิลาผสมหน้าจั่วมุงเมทัลชี้ทโทนสีเทา มีประตูทางเข้าบริเวณช่วงกลางพอดี ล้อมรั้วไม้เตี้ยโปร่ง ดีไซน์เข้ากับตัวบ้าน


ห้องครัวพื้นที่กว้างขวาง มีไอสแลนด์ตรงกลางห้องพอดี ส่วนเคาน์เตอร์ติดผนังติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่าง อีกมุมติดตั้งเตาและฮู้ดดูดควันไว้ให้ ใกล้เคียงกันจัดโต๊ะทานอาหารไว้ให้ด้วย


ในโถงเดียวกันยังมีพื้นที่กว้างพอจัดไว้เป็นห้องพักผ่อนได้สบาย ๆ ทั้งครอบครัวอีก พื้นโถงปูไม้โทนสีอ่อนขัดเงางาม ผนังและเพดานสีขาวนวลทำให้ห้องยิ่งดูกว้าง


ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้อง แต่งละห้องแต่งเรียบง่ายดี เลือกใช้ชุดเครื่องนอนโทนสีพาสเทลหวาน ๆ ห้องนอนใหญ่จะมาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัวห้องน้ำกว้างดี มีทั้งส่วนของอ่างอาบน้ำและฝักบัวแยกไว้ให้ใช้งาน ในห้องโทนสีพื้น Earth Tone เรียบง่ายดี แต่ละห้องทรงลึกยาว คุมโทนสีคล้ายกันทำความสะอาดได้ง่าย


ระเบียงด้านหลังบ้านขนาดใหญ่ จัดโต๊ะทานอาหารได้ 8 ที่นั่ง มาพร้อมครัว outdoor kitchen มุมนี้จึงจัดไว้เป็นพื้นที่สังสรรค์กันได้โปร่ง ๆ ต่อเนื่องออกไปยังมีสนามหญ้าไว้ให้ลูก ๆ วิ่งเล่น วางแทรมโปลีนไว้ให้กระโดดออกกำลังกายกันได้อีกด้วยนะนอกจากนี้ริมรั้วยังมีส่วนของโรงรถเอาไว้ให้ใช้งาน จะเอาไว้จอดรถหรือเอาไว้เป็นห้องทำงาน workshop ต่าง ๆ ก็ได้ตามใจชอบกันเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับทางเดินกลางบ้านจนถึงโถงด้านหลัง ด้านหน้าแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ห้องนอน มีห้องน้ำ 2 ห้อง โดยจัดไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านหน้า กับอีกห้องจะอยู่บริเวณกลางทางเดินให้ใช้งานร่วมกันนั่นเอง โถงด้านหลังรวมเอาห้องนั่งเล่น ครัว และรับประทานอาหารเอาไว้ด้วยกัน มีประตูเปิดออกไปเทอเรสและสวนด้านนอกได้

บ้านทรงอบอุ่น ดีไซน์เรียบง่ายแต่สวยหวานดี ลองเอาไอเดียไปปรับใช้กันดูนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น