หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวสีขาวขลิบชมพูครีม หลังกว้างบรรยากาศคันทรี่

บ้านชั้นเดียวสีขาวขลิบชมพูครีม หลังกว้างบรรยากาศคันทรี่

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวสีขาวขลิบชมพูครีม หลังกว้างบรรยากาศคันทรี่

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 156 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.87 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนกว้างสบาย และโรงจอดรถส่วนตัว ดีไซน์เรียบง่าย สีสันสบายตาน่ามอง มาดูมุมอื่น ๆ กันต่อได้นะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว ตามมุมและแนวขอบผนังแต่งเซาะร่อง ทาสีชมพูครีมอ่อนหวาน ๆ วงกบประตูหน้าต่างเป็นไม้โทนสีน้ำตาลแดงแต่งกระถางดอกไม้เพิ่มความสดชื่น หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำเงินเข้ม ด้านขวาออกแบบเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน รอบบ้านล้อมสนามหญ้า ตกแต่งไม้พุ่มไม้ดอกสีสันน่ารัก จัดพื้นที่เป็นสนามเด็กเล่น สนามกีฬาหรือจะเลี้ยงน้องหมาก็เหมาะค่ะ


สำหรับมุมด้านหลังของบ้านมีเทอเรสกว้าง ๆ ไว้ให้จัดพื้นที่สังสรรค์กันได้ทุกเวลา ออกแบบประตูกระจกเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกได้เต็มที่ ต่อเนื่องกันลงมาด้านล่างเป็นสนามหญ้าและสวนที่ต่อเนื่องกับด้านข้างจนถึงด้านหน้ากันเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้นะคะ ทางด้านขวาของบ้านที่เป็นโรงจอดรถนั้นจะมีห้องซักรีดและทำงานจิปาถะได้ด้านใน และเป็นทางเชื่อมเข้าสู่ภายในบ้านโดยตรงได้ด้วย ทางเข้าบ้านหลักจะอยู่ช่วงกลาง เข้ามาแล้วจะพบกับโถงหน้าประตูสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ถัดเข้าไปจะแบ่งออกเป็นสองโซน ปีกซ้าย ดีไซน์ให้ส่วนหน้าสุดเป็นห้องครัวและรับประทานอาหารกว้าง ๆ กลางบ้านลงไปจะเป็นห้องพักผ่อนและรับรองแขกได้ มีประตูเปิดออกไปรับอากาศได้ด้านหลังสุด ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน โดยห้องนอนใหญ่ด้านหลังมาพร้อมห้องน้ำในตัว และยังมีห้องน้ำให้ใช้อีก 2 ห้อง โดยจัดไว้คั่นระหว่างห้องนอนและอีกห้องจะเป็น Powder room ไว้ให้แขกไปใครมาได้ใช้งานได้บริเวณข้างประตูนั่นเอง

บ้านสวยทรงน่าอยู่ สีสันสบายตา บรรยากาศแนวคันทรี่นิด ๆ น่าอยู่มากเลยทีเดียวนะคะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น