หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงโปร่งดีไซน์เหมาะกับชนบท ภายในแต่งไม้คลาสสิกสบาย ๆ

บ้านทรงโปร่งดีไซน์เหมาะกับชนบท ภายในแต่งไม้คลาสสิกสบาย ๆ

โพสโดย : nan | วันที่ : 10 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงโปร่งดีไซน์เหมาะกับชนบท ภายในแต่งไม้คลาสสิกสบาย ๆ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.8 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียทรงดีไซน์โปร่ง พื้นที่เยอะ มี 3 ห้องนอนและฟังค์ชั่นพักผ่อนครบครันกันเลย มาดูแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีครีมอ่อน ๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยาผสมหน้าจั่วมุงเมทัลชี้ทโทนสีเทาเงิน ด้านซ้ายต่อหลังคายื่นออกมาสำหรับจอดรถได้ ทางเข้าบ้านจะอ้อมไปทางด้านข้างเล็กน้อยมีชายคาบังแดดฝนตลอดแนว หน้าบ้านยังมีสนามหญ้าผืนเล็ก เพิ่มพื้นที่สีเขียวได้อีกห้องนี้จัดไว้สำหรับรับรองแขก พื้นปูไม้ จัดโซฟาและเฟอร์นิเจอร์โทนสีครีมนวลๆ บรรยากาศอบอุ่นสุภาพพอรับแขกผู้ใหญ่ได้


ด้านข้างมีประตูกระจกเปิดออกมาส่วนเทอเรสด้านนอก พื้นปูอิฐตลอดแนว มีหลังคาโปร่งบางส่วนกันฝนและกรองแดดได้บ้าง จัดชุดโต๊ะเก้าอี้ชุดเล็กไว้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆส่วนห้องนี้แยกไว้สำหรับเลี้ยงรับรองแขกต่างหากโถงนี้เป็นพื้นที่ส่วนกลางของสมาชิกในบ้าน จัดโซฟาไว้ดูทีวี ด้านในสุดเป็นพื้นที่ห้องครัว เพดานลาดเอียงตามโครงหลังคาอวดโครงจันทันไม้เป็นระยะส่วนครัวสวยคลาสสิกมาก พื้นปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลทอง ติดตั้งเคาน์เตอร์ไว้ตามแนวผนัง หน้าบานตู้เป็นไม้ ติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่างพอดี กลางห้องจัดโต๊ะกลมกับเก้าอี้ไว้นั่งทานอาหารสบาย ๆห้องนอนในบ้านมี 3 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องเน้นความคลาสสิก พื้นปูไม้เหมือนภายนอก ติดตั้งตู้บิ๊วอินมาให้พร้อมโต๊ะเครื่องแป้ง จัดเตียงไว้ใกล้หน้าต่างห้องน้ำแต่งโทนสีนวล ๆ อบอุ่นสะอาดตา ติดตั้งส่วน shower set ไว้มุมห้อง เป็นสัดส่วนดี


มุมนี้จัดไว้สำหรับเป็นพื้นที่ซักรีดและทำงานจิปาถะในบ้านต่าง ๆ ได้เลย มีประตูเปิดออกไปตากผ้าในสวนได้


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ ประตูทางเข้าบ้านจะอยู่เยื้องมาทางซ้าย เข้ามาก็จะพบกับห้องรับแขกทางด้านซ้าย มีประตูเปิดเชื่อมกับห้องรับประทานอาหารสำหรับรับแขกได้ โถงด้านในสุดเป็นพื้นที่ของห้องครัว รับประทานอาหารและดูทีวีของสมาชิกในบ้าน มีประตูเปิดออกไปสวนและเทอเรสด้านข้าง ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน จัดอยู่โซนด้านหน้า มีห้องน้ำอยู่บริเวณกลางโซนนี้ให้ใช้งานร่วมกันได้ทั้งสมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยี่ยมเยียน

บ้านน่าอยู่ ดีไซน์เรียบง่าย พื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งคลาสสิกแต่ลงตัวดีนะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น