หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาดาดฟ้าผสมโค้งมีสไตล์

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาดาดฟ้าผสมโค้งมีสไตล์

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาดาดฟ้าผสมโค้งมีสไตล์

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 126 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.51 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 2 ห้องนอน มาพร้อมหลังคาดาดฟ้าไว้ให้พักผ่อน จัดสวนหลังคาเก๋ ๆ ได้ด้วย ขนาดกำลังดีนะคะ มาดูไอเดียกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีขาวสลับกับผนังปูนตีเส้นทาสีเทากลาง ๆ วงกบประตูหน้าต่างเป็นไม้สีน้ำตาลกลาง ๆ หลังคาบ้านมีทั้งส่วนที่เป็นดาดฟ้า Flat Slab ขึ้นไปใช้งานได้ตามอัธยาศัย ด้านซ้ายซึ่งเป็นทั้งชานพักหน้าประตูทางเข้าและโรงจอดรถ ออกแบบเป็นหลังคาทรงโค้งในดีไซน์โมเดิร์น ทำให้ดีไซน์บ้านดูนุ่มนวลมากขึ้น รอบบ้านยังเป็นลานปูพื้นแผ่นคอนกรีต จัดเอาไว้จอดรถเพิ่ม หรือลงสวนกระถางที่ช่วยให้บ้านสดชื่นขึ้นได้อีก


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ ทางเข้าบ้านจะอยู่บริเวณโรงจอดรถนั่นเองค่ะ เข้ามาก็จะเจอกับห้องรับแขกและพักผ่อนส่วนกลางของบ้านก่อนเลย ถัดไปจะเป็นห้องรับประทานอาหาร มีครัวอยู่ตามแนวด้านหลัง และมีห้องเก็บของเล็ก ๆ กับห้องทำงานจิปาถะมาด้วย มีประตูเปิดออกไปทำสวนได้ด้านข้าง สำหรับบันไดขึ้นชั้นดาดฟ้าจะอยู่บริเวณห้องรับแขกนั่นเอง มีห้องน้ำเล็ก Powder room อยู่บริเวณบันได ให้แขกใช้งานได้ ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน มาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัวทั้งสองห้อง ใช้งานได้สะดวก

บ้านทรงโมเดิร์น สีสันสวยเท่โทนสีพื้น แบบแปลนลงตัวมาก ลองเอาไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : www.home-interiors.in

แสดงความคิดเห็น