หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงเรียบง่าย เน้นเทอเรสกว้างไว้สังสรรค์กับเพื่อนฝูง

บ้านทรงเรียบง่าย เน้นเทอเรสกว้างไว้สังสรรค์กับเพื่อนฝูง

โพสโดย : nan | วันที่ : 4 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงเรียบง่าย เน้นเทอเรสกว้างไว้สังสรรค์กับเพื่อนฝูง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.23 ล้านบาท

บ้านทรงชนบทแต่งเรียบง่าย เน้นพื้นที่เทอเรสกว้างริมสนามหญ้าไว้ให้คุณสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้เลย มาดูภายในกันต่อเลยค่ะบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล้ดซ้อนทาสีเหลืองอ่อน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงเมทัลชี้ทโทนสีเทาเข้ม ด้านหลังนี้มีชายคายื่นออกมาเหนือลานเทอเรสกว้างหลังบ้าน จัดโต๊ะทานอาหารชุดใหญ่และชุดโซฟาอีกชุดไว้รับรองเพื่อนฝูงได้กล่มใหญ่กันเลย ต่อเนื่องกันออกมาเป็นสนามหญ้ากว้างขวาง จัดเป็นสนามเด็กเล่นให้ลูก ๆ ได้เลย ริมรั้วมีโรงจอดรถแยกไว้ให้อีกหลังต่างหาก


มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหน้าของบ้าน มีชานพักยกระดับพื้นขึ้นไปเล็กน้อย ด้านขวาเป็นโรงจอดรถที่ต่อหลังคายื่นออกมาจากข้างบ้านนั่นเอง


บนระเบียงจัดชุดโต๊ะและเก้าอี้ชุดเล็กไว้นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือพิมพ์ จิบกาแฟชิล ๆ ได้เข้าประตูมาจะพบกับห้องโถงพักผ่อนดูทีวี ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวยแนวโมเดิร์น น้อยแต่ดูลงตัว ถัดเข้ามาจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารชุดเล้กเอาไว้ได้ มาพร้อมเก้าอี้อะคริลิกใส


ห้องครัวแต่งหน้าบ้านสีขาวนวลๆ ติดตั้งเคาน์เตอร์ไว้ตามแนวผนัง ตรงกลางมีไอสแลนด์เตรียมอาหารอีกชุด จัดสตูลไว้โดยรอบนั่งจิบเคื่องดื่มได้ พื้นครัวปูกระเบื้องโทนสีเขียว ริมหน้าต่างด้านซ้ายวางโต๊ะไว้ให้นั่งทำงานได้อีกด้วยห้องนอนกว้างขวางกำลังดี มี 3 ห้องด้วยกัน จัดแต่งเครื่องนอนสวยเพิ่มความหรู แต่ก็ดูสะอาดและดูแลได้ง่ายด้วย


ห้องน้ำมีทั้งอ่างอาบน้ำและฝักบัวให้เลือกใช้งาน


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ ทางเข้าบ้านอยู่ทางด้านขวามือ เข้ามาแล้วจะเป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อน ถัดไปด้านในเป็นห้องครัวและรับประทานอาหาร มีประตูเปิดออกไปเทอเรสด้านนอกได้ ทางด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำ 1 ห้องบริเวณกลางบ้านนั่นเอง ใช้งานร่วมกันได้สะดวกทั้งสมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยี่ยมเยียน

บ้านทรงเรียบง่าย พื้นที่กว้างเหมาะกับชนบท และครอบครัวที่มีเพื่อนฝูงมาเยี่ยมบ่อย ๆ เลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น