หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านแต่งดีเทลโมเดิร์น หลังคาจั่วมุมไหนก็แต่งสวยไปหมด

บ้านแต่งดีเทลโมเดิร์น หลังคาจั่วมุมไหนก็แต่งสวยไปหมด

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านแต่งดีเทลโมเดิร์น หลังคาจั่วมุมไหนก็แต่งสวยไปหมด

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 109 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.31 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน ที่มาพร้อมไอเดียตกแต่งสวยโมเดิร์นเท่มาก มุมไหนก็สวย มีไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งมาให้ด้วยค่ะ มาดูกันได้บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ดีไซน์แปลนทรงตัวแอล ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่แต่งด้วยปูนฉาบเรียบทาสีเทาอ่อน สลับแผงไม้ตีชิดช่วงกึ่งกลางระหว่างช่องแสง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทา มุมนี้ออกแบบให้มีเทอเรสพักผ่อนกว้างดี จัดชุดโต๊ะทานอาหารไว้รับแขกได้ชุดใหญ่ มีฝ้าชายคากรุไม้โทนสีน้ำตาลทั้งอบอุ่นและโมเดิร์นในเวลาเดียวกัน ภายนอกบ้านออกแบบเป็นสวนไม้พุ่มกับ hardscape เล่นระดับ ปลูกไม้พุ่มและหญ้าประปราย มีสระว่ายน้ำส่วนตัวมาด้วย


ส่วนมุมนี้จะเป็นฝั่งหน้าบ้าน มีประตูทางเข้าอยู่ใต้มุขด้านซ้ายมือ ผนังด้านนี้แต่งสีขาวเช่นกัน ส่วนหน้าบันใต้จั่วขึ้นไปจะแต่งไม้ตีชิดเหมือนส่วนชายคาเทอเรส ด้านซ้ายสุดติดตั้งโครงระแนงโปร่งไว้ให้จอดรถ หน้าบ้านมีสนามหญ้าขนาดกำลังดี ตกแต่งไม้พุ่มตัดแต่งเรียบร้อย


ส่วนของห้องพักผ่อนส่วนกลางของบ้านเป็นโถงลึกยาว พื้นปูไม้ซีด้าโทนสีอ่อน ๆ จัดโซฟาตัวแอลไว้กลางโถงนั่งเล่นนอนเล่นได้สบายมาก ผนังบางส่วนเป็นปูนเปลือยขัดมันตีเส้น ไม่เยอะแต่ดูสวยโมเดิร์นดี กลางห้องห้อยโคมสีดำแนวโมเดิร์นเรโทรแปลกตา แนวด้านซ้ายใต้หน้าต่างติดตั้งเป็นไซด์บอร์ดบิ๊วอินยาวตลอดแนวจนเชื่อมกับส่วนเคาน์เตอร์ครัวด้านหลังสุด เอาไว้วางหนังสือและของตกแต่งอื่น ๆ ได้ตามชอบส่วนครัวด้านหลังมีเคาน์เตอร์บาร์ที่ยาวต่อเนื่องกับไซด์บอร์ด เอาไว้นั่งจิบเครื่องดื่มหรือเพิ่มพื้นที่เตรียมอาหาร เคาน์เตอร์ครัวเข้ามุม มีหน้าต่างกระจกกว้างดึงความสว่างเข้ามาภายใน ส่วนตู้บานต่าง ๆ เลือกใช้สีขาวผิวกึ่งด้าน มาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย ถัดออกมาหลังโซฟาจะเป็นชุดโต๊ะทานอาหารสวย ๆ จากปลายโซฟาออกไปจะเป็นประตูกระจก 1 คู่ เปิดเชื่อมกับส่วนเทอเรสด้านนอก บริเวณสว่างมากจากผนังกระจกเกือบรอบด้านก็ว่าได้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ สำหรับทางเข้าบ้านจะอยู่แนวด้านล่างของแปลน เข้ามาแล้วจะเป็นโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้อื่น ๆ มีห้องซักรีดและทำงานเล็ก ๆ ด้านซ้าย ด้านขวาของประตูจะเป็นส่วนห้องน้ำเล็ก Powder room ให้แขกไปใครมาได้ใช้งาน โถงพักผ่อนกว้าง ๆ จะอยู่ขวามือ รวมเอาครัวและทานอาหารไว้ด้วยกัน มีทางออกไปด้านนอกได้สองด้าน เชื่อมกับเทอเรสด้านขวา และสระว่ายน้ำส่วนตัวช่วงมุมตัวแอล ในบ้านมีห้องนอน 3 ห่องด้วยกัน มาพร้อมตู้บิ๊วอินในตัว และมีห้องน้ำอีกห้องใหญ่ไว้ให้ใช้งานร่วมกันได้

บ้านดีไซน์โมเดิร์น สวยมากๆ ทันสมัยโดนใจทุกคนไปเลยนะคะหลังนี้

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น