หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านไม้ชนบทภายในตกแต่งสวยเนี๊ยบหรูได้อีก

บ้านไม้ชนบทภายในตกแต่งสวยเนี๊ยบหรูได้อีก

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านไม้ชนบทภายในตกแต่งสวยเนี๊ยบหรูได้อีก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 111 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.33 ล้านบาท

บ้านภายนอกลุคชนบทเรียบง่าย แต่ภายในสวยเนี๊ยบแอบหรูค่ะ น่าอยู่นะคะ อยากให้ลองมาชมไอเดียกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ตีชิดโทนสีเนียนตาตลอดทั้งหลัง หน้าต่างบ้านเลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้โทนสีน้ำตาลกลาง ๆ มีส่วนของหน้าต่างบานเกล็ดไม้ชั้นนอกเลื่อนปิดเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้นได้ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทากลาง ๆ มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลังของบ้านมีชานระเบียงเล็ก ๆ จัดเก้าอี้ไว้นั่งรับลมเย็น ๆ ด้านข้างยังมีส่วนลานพักผ่อน จัดชุดโซฟา outdoor ไว้พักผ่อนหรือรับแขกได้สวย ๆ อีกชุด รอบบ้านตกแต่งเป็นสนามหญ้าปลูกไม้พุ่มเตี้ย ๆ ไว้ประปราย


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหน้า ซึ่งก็ออกแบบให้มีชานพักยกพื้นขึ้นไปเล็กน้อยหน้าประตู ด้านข้างจัดม้านั่งไว้ผ่อนคลายสบาย ๆ ริมสวนภายในบ้านตกแต่งคุมโทนสีพื้นด้วยวัสดุ earth tone พื้นปูไม้สีอ่อนเรียบเนียน ออกแบบประตูกระจกเปิดออกไปชานพักด้านนอก มุมบ้านจัดโซฟาไว้พักผ่อนชิล ๆ


อีกด้านใกล้กันจะเป็นส่วนของห้องครัวและรับประทานอาหาร เลือกใช้ตู้บานโทนสีเขียวอ่อนสดใส ดีไซน์เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวยูกว้าง ๆ แต่งท๊อปหินสีเทา มีหน้าต่างกว้างเหนือซิงค์ระบายอากาศได้รวดเร็ว ส่วนเตาจะอยู่ทางด้านขวา มาพร้อมฮู้ดดูดควันด้วย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับมุมสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้อื่น ๆ ด้านซ้าย มีห้องซักรีดและทำงานจิปาถะได้ด้านขวามือ ผ่านประตูอีกบานเข้าไปจะเป็นส่วนทางเดินกลางบ้าน ปีกขวาเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง จัดครัวไว้ด้านหน้าสุด กลางบ้านจัดเป็นโต๊ะทานอาหาร และด้านในสุดจัดโซฟาไว้พักผ่อนและรับรองแขก มีประตูเปิดออกไปชานพักหลังบ้านได้ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน และมีห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยแยกไว้ทางด้านซ้าย กับอีกห้องจะอยู่ข้างประตู แขกไปใครมาก็ใช้งานได้สะดวกดี

บ้านตกแต่งแนวชนบท แต่ภายในสวยเนี๊ยบเหมือนบ้านในเมือง น่าอยู่ไม่น้อยอีกหลังแล้วค่ะ

Credit Picture : www.domywstylu.pl

แสดงความคิดเห็น