หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสีเทาลอฟท์แบบเบา ๆ แต่น่ารักหนักมาก

บ้านสีเทาลอฟท์แบบเบา ๆ แต่น่ารักหนักมาก

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสีเทาลอฟท์แบบเบา ๆ แต่น่ารักหนักมาก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 125 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.5 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน แต่งภายนอกโทนสีเทาแนวลอฟท์เบาๆ แต่งภายในดีไซน์เรียบง่ายเน้นดูแลรักษาง่ายและปลอดโปร่งอยู่สบาย มาดูไอเดียกันต่อนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนทาสีเทากลางๆ แนวรั้วด้านหน้าก่อเป็นรั้วเตี้ยทาสีเทาเช่นกันและใช้เป็นปลูกต้นไม้ได้ด้วย หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงเมทัลชี้ทโทนสีเทาเมทัลลิค ทำให้บ้านไม่มืดทึบเกินไป วงกบประตูหน้าต่างเลือกใช้ไม้โทนสีน้ำตาลอมแดงตัดกับสีเทาขึ้นดี


บริเวณซ้ายมือนี้จัดไว้สำหรับเป็นโถงพักผ่อนของครอบครัว อยู่กลางบ้านพอดี พื้นบ้านปูกระเบื้องแล้วปูพรมทับ จัดชุดโซฟาหนังสีน้ำตาลเข้มกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นที่สีสันเข้ากันได้ลงตัว ไว้รับแขกได้เลย


อีกด้านจะเป็นห้องรับประทานอาหาร จัดโต๊ะทรงรีไว้กลางห้อง มีตู้บิ๊วอินไม้คลาสสิกด้านข้าง ทำให้ห้องดูหรูขึ้น ห้องนี้รับแขกได้อีกเช่นกัน


ต่อเนื่องกันจะเป็นห้องครัวติดตั้งชุดบานตู้ไม้เซาะร่องลายคลาสสิกเรียบง่าย แยกออกเป็นสองแพนทรี่ ด้านขวาจะเป็นเตาปรุงอาหาร อีกด้านที่ติดหน้าต่างติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์ไว้ล้างจาน กลางห้องเป็นชุดตู้บิ๊วอินสำหรับติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ มีโต๊ะทานอาหารชุดเล็กของครอบครัวอีกชุดกลางห้อง


ถัดออกมาด้านหลังจะเป็นสวนส่วนตัวตกแต่งง่ายและร่มรื่นดี พื้นลานตรงกลางปูกระเบื้อง มีชายคาบังฝน จัดโต๊ะทานอาหารค่ำกันได้ รอบ ๆ ปลูกไม้กระถางตกแต่งเพิ่มความสดใส


ห้องนอนเน้นความเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ย้อนยุค จัดไว้เฉพาะเท่าที่จำเป็น จึงดูแลได้ง่ายดี


ห้องน้ำดีไซน์ทรงลึกยาว มีทั้งชักโครและโถฉี่ มุมด้านในติดตั้งเป็น Shower set ล้อมด้วยชุดโครงกระจกกั้นส่วนเปียกส่วนแห้ง และแยกอ่างอาบน้ำไว้ให้เลือกใช้งานได้อีกต่างหาก


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านช่วงกลาง เข้ามาก็จะพบกับห้องนอนสองห้อง ถัดไปจะเป็นโถงกลางบ้าน ด้านซ้ายเป็นห้องพักผ่อน ด้านขวาจัดเป็นพื้นที่ทานอาหารต่อเนื่องด้วยครัว ถัดไปด้านในมีห้องนอนอีก 1 ห้อง ช่วงกลางมีประตูเปิดออกไปลานและสวนหลังบ้านได้ ส่วนของห้องน้ำจะอยู่ถัดจากครัวไปนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีห้องซักรีดและ workshop แยกออกไปด้านนอกด้วย

บ้านทรงมาตรฐาน สีสันสวยแนวลอฟท์นิด ๆ ตกแต่งเรียบง่ายกำลังดี ดัดแปลงได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น