หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวพร้อมชั้นลอยดาดฟ้า ภายในมี 2 ห้องนอน

บ้านชั้นเดียวพร้อมชั้นลอยดาดฟ้า ภายในมี 2 ห้องนอน

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวพร้อมชั้นลอยดาดฟ้า ภายในมี 2 ห้องนอน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 121 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.45 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 2 ห้องนอนเหมาะกับครอบครัวเล็ก ยิ่งถ้าสร้างต่างจังหวัดยิ่งเหมาะ ด้านบนมาพร้อมาดาดฟ้าและชั้นลอยให้จัดพื้นที่พักผ่อนได้อีก มาดูแบบแปลนกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว แต่งรอบหน้าต่างด้วยกระเบื้องลายหินโทนสีเขียว เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้โทนสีน้ำตาลอมแดง หลังคาบ้านมีทั้งส่วนที่เป็นหลังคาทรงมนิลามุงกระเบื้องสีน้ำเงินกรมท่า และด้านในเป็นส่วนดาดฟ้า Flat Slab กว้าง ๆ เลือกจัดพื้นที่พักผ่อนได้ตามต้องการ จะเอาไว้ตากผ้าหรือจัดสวนดาดฟ้านั่งเล่นยามเย็นก็ได้ หน้าประตูมีชานพร้อมชายคากว้างไว้จอดรถได้ และยังมีพื้นที่ลานกว้างด้านนอกไว้จอดรถเพิ่มได้อีก


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับส่วนของห้องรับแขกและพักผ่อนกลางบ้าน และจัดโต๊ะทานอาหารไว้บริเวณนี้ได้ด้วย ผนังด้านซ้ายเป็นบันไดขึ้นไปดาดฟ้าชั้นบน ครัวจะอยู่มุมขวาด้านหลัง มีห้องทำงานจิปาถะติดกันพร้อมประตูเปิดออกไปสวนด้านนอก ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน พร้อมห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยจัดไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านหลัง ส่วนอีกห้องจะอยู่ทางด้านขวา เป็นห้องน้ำส่วนกลาง ใช้งานร่วมกันได้ทั้งสมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยี่ยมเยียน

บ้านขนาด 2 ห้องนอน มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนทั้งภายในและดาดฟ้า ลองเอาไอเดียไปดัดแปลงกันได้นะคะ

Credit Picture : www.veeduonline.in

แสดงความคิดเห็น