หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านดีไซน์หรูคอนเทมโพรารี่ แต่งไม้สลับหินส่วนผสมที่ลงตัว

บ้านดีไซน์หรูคอนเทมโพรารี่ แต่งไม้สลับหินส่วนผสมที่ลงตัว

โพสโดย : am | วันที่ : 20 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านดีไซน์หรูคอนเทมโพรารี่ แต่งไม้สลับหินส่วนผสมที่ลงตัว

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ออฟฟิศ ห้องรับแขก ห้องทำงานห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม. ราคาประมาณ 3.6 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวดีไซน์หรู แต่งไม้สลับหินเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก ภายในโมเดิร์นทุกห้องเลยค่ะ ลองมาชมไอเดียสวย ๆ กัน


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ดีไซน์หน้ากว้าง ผนังภายนอกแต่งสลับไม้ตีชิดกับผนังหินสีครีม หลังคาบ้าน Flat Slab ดีไซน์โมเดิร์น หน้าบ้านตกแต่งเป็นส่วนหิน มีทางเดินตัดไปถึงหน้าชานพัก ด้านซ้ายจัดไว้สำหรับจอดรถได้


บริเวณนี้คือโถงด้านหลังที่รวมเอาห้องครัวและรับประทานอาหารไว้ด้วยกัน พื้นบ้านเป็นหินขัดโทนสีเข้ม ด้านนี้จัดโต๊ะทานอาหารไว้ขนาดใหญ่เข้าคู่กับเก้าอี้ไฟเบอร์สีดำด้าน ออกแบบประตูบานเปิดกว้างเชื่อมภายในกับระเบียงกว้างด้านนอก


ระเบียงด้านหลังกว้างโปร่ง ปูพื้นไม้ทั้งโซน มีทั้งอาร์มแชร์ชุดใหญ่ และโต๊ะทานอาหารตัวสูงไว้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ รอบระเบียงติดตั้งราวแผงกระจกกันตกโดยรอบ ไม่ขวางวิว


ครัวสวยหรูมาก ด้านนอกเป็นไอสแลนด์ท๊อปหินสีขาวล้วน ใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์จิบเครื่องดื่มและเสิร์ฟอาหาร มาพร้อมสตูลไม้เบาะหนังสวย ๆ ด้านในเป็นส่วนเคาน์เตอร์สำหรับปรุงอาหาร มีตู้เก็บของทั้งด้านบนและด้านล่าง


ส่วนนี้จัดไว้เป็นห้องดูทีวีและรับรองเพื่อนฝูงได้ จัดโซฟาตัวยาวเกือบเต็มพื้นที่ห้องไว้นั่งสบาย ตรงข้ามเป็นไซด์บอร์ดยาว ติดตั้งทีวีไว้ให้ด้วย


มุมกลางบ้านติดตั้งโต๊ะไว้ให้นั่งทำงานหรือให้ลูก ๆ นั่งทำการบ้านได้


ห้องนอนกว้างขวางแต่คุมโทนสีเทา-ขาว เรียบเท่ไม่เยอะแต่ดูดี มีอาร์มแชร์ส่วนตัวไว้นั่งพักผ่อนด้วย


ห้องน้ำสวยเหมือนในรีสอร์ทหรู ด้านขวาเป็นส่วน Rain Shower กั้นแผงกระจกเทมเปอร์ไว้ป้องกันน้ำกระเด็นเลอะเทอะ ด้านนอกเป็นส่วนเคาน์เตอร์ซิงค์สีขาว ทั้งห้องแต่งผนังและพื้นหินโทนสีเทาจางหรูเลยทีเดียว ส่วนอีกห้องจะมีอ่างอาบน้ำมาให้เลือกใช้งานด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูบ้านเข้ามาก็จะพบกับห้องออฟฟิศทางด้านซ้ายมือ ห้องรับแขกทางด้านขวา ถัดไปเป็นส่วนโถงกลางบ้าน มีมุมจัดโต๊ะให้ลูก ๆทำการบ้านกัน ตรงข้ามเป็นห้องซักรีดและประตูเปิดออกไปสวนด้านนอก โถงด้านหลังกว้างขวางสุดๆ เป็นพื้นที่ของห้องครัวและทานอาหาร ทางด้านขวาแยกห้องพักผ่อนของครอบครัวไว้อีกห้องด้วย นอกจากนี้ด้านหลังยังเชื่อมกับระเบียงกว้างไว้พร้อมบันไดลงไปสวนได้ ส่วนของห้องนอนมี 4 ห้องด้วยกัน จัดอยู่โซนด้านหน้า โดยห้องนอนใหญ่จะอยู่ฝั่งซ้ายมาพร้อมห้องน้ำ และ Walk-in Closet ขนาดใหญ่ในตัว ห้องนอนเล็กสามห้องจะอยู่ทางด้านขวา มีห้องน้ำบริเวณหน้าห้อง ใช้ร่วมกันได้สะดวกดี

บ้านดีไซน์โมเดิร์น สวยปังกลมกลืนทุกวัสดุและการออกแบบ เหมาะสำหรับครอบครัวรักความทันสมัยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น