หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์หลังคาจั่วเรียบง่ายแต่สีสันสดใส

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์หลังคาจั่วเรียบง่ายแต่สีสันสดใส

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์หลังคาจั่วเรียบง่ายแต่สีสันสดใส

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 144 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.72 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว แต่งผนังสลับอิฐดีไซน์อบอุ่นเหมือนฟาร์มเฮ้าส์ แต่งง่ายดีไซน์ไม่รุงรัง น่าอยู่ดีค่ะ มาดูภาพมุมอื่นกันต่อเลย


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีเขียวอ่อน สลับด้วยผนังอิฐโชว์แนวโทนสีครีมอมเทาอ่อน ๆ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม มุมนี้จะเป็นด้านข้าง ต่อหลังคาออกมาบังแดดฝนให้กับชานระเบียงด้านข้าง จัดพื้นที่ไว้พักผ่อนเย็น ๆ ยามบ่าย ต่อเนื่องกันออมาเป็นสนามหญ้ากว้างอ้อมบ้าน มีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดย่อมมาให้ด้วย ตัวบ้านนั้นสามารถปรับสีสันและสไตล์การตกแต่ง รวมไปถึงวัสดุต่าง ๆ ได้ตามชอบ จะสีเข้มหรือสีอ่อนก็ล้วนแต่ดูดี


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหลัง หลังนี้เลือกใช้ผนังสีเขียวอ่อนดูดีได้อีก ในสนามหญ้าด้านหลังนี้ขุดบ่อยาว ๆ ไว้เลี้ยงปลา พร้อมสะพานข้ามเล็ก ๆ มีสนามทรายให้ลูก ๆ ได้เล่นกันสนุก ตัวสนามหญ้ากว้างมาก เลี้ยงน้องหมาสบายเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ สำหรับประตูทางเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านขวาของแปลน เข้ามาแล้วจะพบกับตู้บิ๊วอินสำหรับเก็บรองเท้าและของใช้อื่นๆ มีห้องน้ำเล็กบริเวณนี้ด้วย ปีกทางขวาจัดเป็นห้องโถงพักผ่อนกว้างขวาง ด้านหน้าสุดเป็นห้องครัวและรับประทานอาหาร ด้านหลังเป็นห้องพักผ่อนดูทีวี มีประตูเปิดออกไปพักผ่อนเทอเรสและสนามหญ้าด้านนอก ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน มาพร้อมห้องน้ำใหญ่ตรงกลางโซนอีกห้อง และแยกห้องซักรีดออกไปต่างหากให้ด้วย

บ้านเรียบง่ายดีไซน์แนวฟาร์มเฮ้าส์ ดีไซน์แบบนี้เหมาะสร้างในชนบทหรือรีสอร์ทต่างจังหวัดดีนะคะ

Credit Picture : www.prodom.sk

แสดงความคิดเห็น