หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านร่วมสมัยตกแต่งดีไซน์หรู แฝงความสดใส

บ้านร่วมสมัยตกแต่งดีไซน์หรู แฝงความสดใส

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านร่วมสมัยตกแต่งดีไซน์หรู แฝงความสดใส

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องอ่านหนังสือ ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 240 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.88 ล้านบาท

แบบบ้านสวย ภายนอกสีสันเรียบขรึมอบอุ่น ภายในสวยกว้าง ตกแต่งดีไซน์หรูไม่เชย รับแขกได้ชิล ๆ ค่ะหลังนี้ มาดูกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ดีไซน์กว้างและพื้นที่ด้านหลังก็ยังลึกยาวอีกด้วย ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทาอ่อนอมน้ำตาลนิด ๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทาอมน้ำเงิน หน้าบ้านก่อเป็นกระถางแต่งอิฐมอญปลูกไม้พุ่มและไม้ยืนต้นเตี้ย ๆ ได้ ทางเข้าบ้านจะอยู่บริเวณกลางบ้านพอดีห้องนอนในบ้านมีถึง 4 ห้องด้วยกัน ขนาดกว้างกำลังดี แต่งชุดเครื่องนอนโทนสีหวานชวนพักผ่อน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทำให้ห้องดูแลได้ง่าย และทุกห้องมีอาร์มแชร์ไว้นั่งเล่นสบายส่วนตัวอีกด้วย


ห้องน้ำแต่งคุมโทนสีดำ-ขาว สวยเนี๊ยบเลยทีเดียว ด้านในสุดเป็นส่วน Rain Shower กั้นด้วยแผงกระจกเทมเปอร์บานใหญ่ ด้านซ้ายติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ให้ใช้งาน ตรงข้ามจะเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์แนวคลาสสิกสีขาว ผนังแต่งทูโทน ช่วงกลางเป็นกระเบื้องสีดำด้านปูเหมือนผนังอิฐโชว์แนว


มุมนี้จัดเป็นห้องซักรีดและทำงานจิปาถะต่าง ๆ มีประตูเปิดออกไปตากผ้าหรือทำสวน ตัวเคาน์เตอร์ซิงค์ยาวดี มีพื้นที่เหลือติดตั้งเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าได้อีก


ห้องโถงพักผ่อนส่วนกลางของครอบครัวกว้างมาก พื้นปูไม้โทนน้ำตาลกลางๆ จัดชุดโซฟากำมะหยี่สีน้ำตาลไว้ชุดใหญ่กลางห้อง นั่งเล่นดูทีวีกันได้ทั้งครอบครัวเลย


ส่วนห้องนี้จะเป็นห้องรับแขก จัดไว้ด้านข้าง แยกห้องไปต่างหาก ตกแต่งหรูคลาสสิกกำลังพอดี ห้อยแชนเดอร์เลียไว้กลางห้องด้วยโถงด้านหลังนี้สุดเป็นส่วนครัวและรับประทานอาหาร พื้นปูไม้ มุมนี้จัดโต๊ะทานอาหารกับเก้าอี้สีเหลืองสดใส มีประตูเปิดเชื่อมกับระเบียงและสวนด้านนอก ส่วนครัวดีไซน์โมเดิร์นโทนสีขาวล้วน ด้านนอกเป็นไอสแลนด์ตัวยาว เสิร์ฟอาหารได้สะดวก ส่วนเตาจะอยู่ด้านใน ผนังด้านหลังเตา Backsplash แต่งกระเบื้องสีเทาเข้ม มาพร้อมตู้เก็บของใช้และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ครบครันกันเลย


ด้านนอกออกมามีระเบียงใต้ชายคาระแนงโปร่ง จัดโต๊ะตัวยาวไว้เลี้ยงรับรองแขกได้ สวนหลังบ้านกว้างกำลังพอดี ตรงกลางเว้นพื้นที่ไว้ปลูกต้นไม้ต่าง ๆ


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับทางเดินตรงยาวจนถึงกลางบ้าน โซนด้านหน้าแบ่งออกเป็น 4 ห้องนอน โดยห้องนอนใหญ่ด้านซ้ายจะมาพร้อมห้องน้ำและ Walk-in Closet แยกไว้สองด้านซ้ายขวาสำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ด้านขวาถัดจากห้องนอนไปจะพบกับห้องซักรีดและห้องรับรองแขก มีห้องน้ำส่วนกลางคั่นระหว่างห้องนอนทางด้านขวามือด้วย โถงด้านหลังกว้างมาก รวมเอาพื้นที่พักผ่อนของครอบครัวไว้ด้วยกัน ด้านหลังสุดเป็นส่วนของห้องครัวและรับประทานอาหาร มี Powder room เล็ก ๆ หลังครัว นอกจากนี้ยังมีระเบียงหลังบ้านไว้พักผ่อนสบาย ๆ หรือเดินลงไปผ่อนคลายในสนามหญ้าหลังบ้านก็ได้เช่นกัน ด้านซ้ายของบ้านยังออกแบบให้มีโรงจอดรถ พร้อมทางเข้าบ้านที่ผ่านมาจากห้องซักรีด และยังแยกห้องทำงานอ่านหนังสือไว้ต่างหากด้านหลังได้อีก

เรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังที่ดีไซน์มาครบครันมาก ทั้งหรูดูดี และฟังค์ชั่นก็มาเต็มอีกด้วยนะคะหลังนี้

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น