หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านยกพื้นใต้ถุนสูงริมชายหาด รับอากาศโปร่งได้ทุกมุม

บ้านยกพื้นใต้ถุนสูงริมชายหาด รับอากาศโปร่งได้ทุกมุม

โพสโดย : nan | วันที่ : 23 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านยกพื้นใต้ถุนสูงริมชายหาด รับอากาศโปร่งได้ทุกมุม

– ลักษณะบ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูงพร้อมห้องใต้หลังคา 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 114 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.37 ล้านบาท

บ้านพื้นที่กว้างโปร่ง ใต้ถุนสูงโล่ง มีพื้นที่พักผ่อนเยอะมาก ๆ ตกแต่งง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากดีค่ะ มาลองชมไอเดียกันต่อเลย


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ใต้ถุนสูงโปร่ง ชั้นล่างเอาไว้จอดรถหรือเอาไว้จัดพื้นที่สังสรรค์กันได้ทุกเวลา ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดโทนสีเหลืองนวล หลังคาบ้านทรงมนิลา ขึ้นบันไดไปก็จะพบกับส่วนระเบียงโปร่ง ล้อมลูกกรงไม้ จัดโต๊ะทานอาหารไว้ได้และยังกว้างพอสำหรับโซฟาชุดใหญ่ไว้รับแขกได้อีกชุดด้วย


ใต้ถุนบ้านเป็นพื้นปูนขัดมัน มีโรงจอดรถด้านในสุด พื้นโถงโล่งมาก จะจัดโซฟา outdoor ไว้พักผ่อน หรือจัดเป็นพื้นที่ออกกำลังกาย ห้องยิม ก็ยังได้เลยเพราะกว้างมากบริเวณนี้จะเป็นพื้นที่พักผ่อนดูทีวี จัดโซฟาไว้เป็นชุดนั่งสบาย บริเวณนี้มีบันไดเวียนขึ้นไปส่วนห้องใต้หลังคาได้


กลางบ้านจัดโต๊ะรับประทานอาหาร พื้นปูไม้โทนสีอ่อน ๆ เลือกใช้เป็นโต๊ะไม้ทรงกลมแนวคันทรี่ถัดมาเป็นส่วนของห้องครัว ตรงกลางมีเคาน์เตอร์ยกระดับไว้เสิร์ฟอาหารและติดตั้งซิงค์เอาไว้เก็บล้าง อีกด้านจะเป็นส่วนเตาปรุงอาหาร มีตู้ลอยสำหรับเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้ด้วยในบ้านมีห้องนอน 4 ห้อง ขนาดกะทัดรัดแต่อบอุ่น ผนังห้องโทนสีเหลืองครีมนุ่มนวล แต่ละห้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับวัยของเจ้าของ

บ้านทรงใต้ถุนสูง ยกพื้นปลอดโปร่ง รับอากาศเย็นสบายได้ตลอดปี แบบนี้ก็เหมาะกับเมืองไทยดีนะคะ

Credit Picture : www.zillow.com

แสดงความคิดเห็น