หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงลึกยาวขนาด 3 ห้องนอน แต่งไม้สวยเรียบหรู

บ้านทรงลึกยาวขนาด 3 ห้องนอน แต่งไม้สวยเรียบหรู

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงลึกยาวขนาด 3 ห้องนอน แต่งไม้สวยเรียบหรู

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 125 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.5 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน ดีไซน์ทรงลึกยาว แต่จัดสรรพื้นที่ได้ลงตัวไม่อึดอัดคับแคบ ที่ดินบ้านใครมีปัญหาหน้าแคบ ลองเอาไอเดียไปใช้ดูค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทาอ่อนๆ และยังแต่งสลับด้วยผนังไม้ตีชิดเป็นเส้นถี่ ๆ ขวามือดีไซน์หน้าต่างกระจก Bay Window แต่งแผงไม้ระแนงด้านข้าง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทา มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลังของบ้าน มีชานพักมุมเล็ก ๆ ไว้จัดเดย์เบดนอนเล่นยามเย็นได้ ด้านล่างลงมาจะเป็นสวนมีลานกลางแจ้งให้เลือกจัดมุมพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย


ภาพนี้จะเป็นมุมด้านหน้า ทางเข้าบ้านอยู่ทางด้านขวา ผนังบ้านแต่งด้วยไม้เช่นกัน ด้านซ้ายติดตั้งหน้าต่างกระจก Bay Window ไว้ทั้งสองมุมคั่นกลางด้วยแผงไม้ระแนงโปร่ง สวยงามเรียบหรูกำลังดี นอกจากนี้ยังแต่งสวนร่มรื่นตั้งแต่หน้าบ้านกันเลยค่ะ สดชื่นน่าอยู่มาก


มองจากมุมบนจะเห็นว่าในสวนมีสระบัวด้วย และยังมีสนามหญ้าให้ลูก ๆ วิ่งเล่น มีพื้นที่เย็น ๆ ใต้ร่มไม้ให้นอนพักผ่อนในวันหยุด


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากทางเข้าบ้านบริเวณด้านขวา เข้ามาแล้วก็จะพบกับโถงเล็กสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้าน ผ่านประตูอีกบานไปจะพบกับห้องน้ำเล็ก Powder room แขกไปใครมาก็ใช้งานได้สะดวก ด้านขวาจะเป็นห้องซักรีดพร้อมประตูเปิดออกไปตากผ้าด้านนอกได้ ด้านซ้ายบริเวณกลางบ้านจะเป็นห้องครัว ถัดไปจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ข้างหน้าต่าง ด้านในสุดจัดชุดโซฟาไว้พักผ่อน มุมบ้านมีประตูเปิดออกไปพักผ่อนเทอเรสและสวนได้ ห้องนอนทั้งหมดจัดอยู่ด้านหน้า มีห้องน้ำอยู่บริเวณนี้อีกห้องให้ทุกคนได้ใช้งานร่วมกันได้

บ้านทรงลึกยาว อาจดูแคบ แต่จัดฟังค์ชั่นลงแปลนได้ลงตัว ลองเอาไปปรับใช้ดูได้ค่ะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น