หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชนบทโทนสีอบอุ่น เรียบง่ายไม่จุกจิกยุ่งยาก

บ้านชนบทโทนสีอบอุ่น เรียบง่ายไม่จุกจิกยุ่งยาก

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชนบทโทนสีอบอุ่น เรียบง่ายไม่จุกจิกยุ่งยาก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.15 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวโทนสีขาวแต่งอิฐสีครีมอ่อน ๆ ทรงน่ารักเรียบง่าย ภายในมี 2 ห้องนอน เหมาะกับชนบทนะคะ มาดูแบบแปลนกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกครึ่งบนจะเป็นผนังฉาบปูนเรียบทาสีขาว ครึ่งล่างแต่งด้วยอิฐโชว์แนวสีครีม วงกบประตูหน้าต่างเป็นไม้โทนสีอ่อน ๆ แต่งกระถางดอกไม้ใต้หน้าต่าง เพิ่มอารมณ์ชนบทสดใส หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทากลาง ๆ รอบบ้านตกแต่งสนามหญ้ากว้าง ปลูกไม้พุ่มไม้ดอกสดใส ประตูทางเข้าบ้านจะเบี่ยงออกทางด้านขวามือ


ส่วนมุมนี้จะเป็นประตูด้านหลัง ส่วนด้านหลังตกแต่งเหมือนด้านหน้า ออกแบบประตูกระจกบานเปิดคู่ออกมาส่วนเทอเรสเล็ก ๆ มุมนี้จัดพื้นที่พักผ่อนริมสวนได้ตามชอบ ด้านหลังและด้านข้างเป็นสนามหญ้ากว้าง ๆ จัดพื้นที่ไว้ให้ลูก ๆ วิ่งเล่นหรือเลี้ยงน้องหมาได้ตามสะดวกกันเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านเข้ามาก็จะพบกับโถงหน้าประตูสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านต่าง ๆ ค่อยผ่านประตูอีกบานเข้าภายใน ด้านซ้ายของบ้าน เป็นห้องซักรีดและห้องเครื่องเล็ก ๆ มีห้องครัวอยู่หน้าสุดของบ้าน ถัดไปจัดวางโต๊ะทานอาหารได้ริมหน้าต่าง ด้านหลังสุดจัดวางโซฟาไว้พักผ่อนสบาย ๆ พร้อมประตูเปิดออกไปสวนข้างบ้าน ด้านขวาของบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน มีห้องน้ำอีก 2 ห้อง ใช้งานร่วมกันได้อย่างพอเพียงทั้งสมาชิกในบ้านและเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมเยียน

บ้านทรงชนบท ไม่ยุ่งยากรุงรัง จัดว่าน่าอยู่อีกหลังเลยค่ะ

Credit Picture : www.archipelag.by

แสดงความคิดเห็น