หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวแต่งเก๋ ล้อมระเบียงไม้นั่งสบายทุกวัน

บ้านชั้นเดียวแต่งเก๋ ล้อมระเบียงไม้นั่งสบายทุกวัน

โพสโดย : nan | วันที่ : 13 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวแต่งเก๋ ล้อมระเบียงไม้นั่งสบายทุกวัน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม. ราคาประมาณ 7.2 แสนบาท

บ้านสำเร็จรูปชั้นเดียวดีไซน์โปร่ง นำไปดัดแปลงเป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีตได้ ตกแต่งสวยเก๋ มีระเบียงไว้ให้นั่งเล่นนอนเล่นรอบบ้านดี มาดูไอเดียกันต่อค่ะบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านโครงสร้างสำเร็จรูปชั้นเดียว ผนังบ้านเป็นอลูคาร์บอนโทนสีเทาเงิน ดีไซน์ประตูกระจกโครงอลูมิเนียมเปิดกว้างระบายลมได้ดีทั้งสองฝั่ง หลังคาบ้านทรงเพิง ลาดลงไปทางด้านหลัง นอกบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงไม้เข้ามุม มีทั้งส่วนที่จัดโซฟา outdoor ไว้พักผ่อนยามค่ำหรือรับรองเพื่อนฝูงได้ และอีกมุมก็ยังเหลือพื้นที่มากพอจะจัดพื้นที่ทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อีกตามชอบ


มุมด้านนอกสุดของบ้านจะเป็นส่วนเคาน์เตอร์ครัว เลือกใช้ชุดครัวสีขาวล้วน ด้านขวาเป็นซิงค์ใต้หน้าต่าง ติดตั้งเตาและฮู้ดดูดควันไว้อีกด้าน มีตู้เก็บของใช้ต่าง ๆ หลายบานด้วยกันถัดจากครัวออกมาจัดวางโต๊ะกระจกไว้ทานอาหาร กับม้านั่งไม้ ถัดออกมากลางโถง จัดโซฟาไว้พักผ่อน นั่งเล่นดูทีวีกันได้ ข้างผนังวางหุ่นไม้แกะสลักตกแต่งมีสไตล์ พื้นภายในบ้านปูไม้ไล่โทนสีสวย เพดานติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลน์ให้แสงนุ่ม ๆ กำลังพอดี


ห้องนอนขนาดกำลังพอดี เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้าชุดกัน ข้างเตียงและหัวเตียงแต่งไอเท็มประดับผนังสวยเก๋ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ในห้องเลยล่ะ

บ้านขนาดเล็กตกแต่งสวยมีสไตล์เป็นของตัวเอง เอาไอเดียไปปรับใช้กันดูนะคะ

Credit Picture : www.backyardgrannys.com

แสดงความคิดเห็น