หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านขนาด 2 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำดีไซน์ไม่เยอะแต่ลงตัว

บ้านขนาด 2 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำดีไซน์ไม่เยอะแต่ลงตัว

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านขนาด 2 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำดีไซน์ไม่เยอะแต่ลงตัว

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 73 ตร.ม. ราคาประมาณ 8.6 แสนบาท

แบบบ้านสำหรับครอบครัวเล็ก งบหลักแสน ตกแต่งไม่เยอะ แต่ลงตัวดูดี มี 2 ห้องนอนด้วยกัน ลองมาเก็บแบบแปลนไว้ดัดแปลงกันได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวล้วน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องโทนสีน้ำเงินอมเทาเข้มขรึม มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลัง บริเวณหน้าประตูชานพักแต่งผนังไม้โทนสีกลาง ๆ บริเวณนี้จัดชุดโต๊ะทานอาหารและเดย์เบดไว้นอนเล่นได้ ต่อเนื่องกันลงมาจะพบกับสระว่ายน้ำ อีกด้านมีลานพักผ่อนกลางแจ้ง ไว้จัดพื้นที่สังสรรค์กันยามเย็น มีสวนและสนามหญ้ารอบ ๆ ไว้ให้เดินเล่นออกกำลังกายได้ตามชอบ


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหน้าของบ้าน ตรงกลางบริเวณโถงทางเข้าแต่งผนังไม้ มีชายคากันแดดกันฝนได้ หน้าบ้านมีทางเดินตรงยาวจนถึงบันไดชานพัก สองข้างทางเป็นสนามหญ้ากว้างอ้อมไปบรรจบกันด้านหลัง ปลูกไม้พุ่มประปราย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับส่วนพื้นที่ถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านต่าง ๆ ถัดเข้ามาจะพบกับพื้นที่ห้องพักผ่อน จัดโซฟาไว้ดูทีวีได้ชุดใหญ่ ด้านซ้ายติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวไว้ด้านหน้าสุด แยกห้องซักรีดและทำงานจิปาถะไว้ในห้องได้ด้วย ถัดไปจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารไว้ชุดใหญ่ พร้อมประตูเปิดออกไปเทอเรสและสระว่ายน้ำหลังบ้านได้ ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอนด้วยกัน คั่นกลางด้วยห้องน้ำใหญ่ใช้ร่วมกันได้สะดวกและพอเพียง

บ้านทรงสวยขนาดกำลังดี เหมาะกับครอบครัวเล็ก งบหลักแสนก็สร้างได้แล้วนะคะหลังนี้

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น