หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสีขาวทรงมาตรฐาน ดีไซน์หลังคาดาดฟ้าไว้ให้ใช้งานด้วย

บ้านสีขาวทรงมาตรฐาน ดีไซน์หลังคาดาดฟ้าไว้ให้ใช้งานด้วย

โพสโดย : nan | วันที่ : 15 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสีขาวทรงมาตรฐาน ดีไซน์หลังคาดาดฟ้าไว้ให้ใช้งานด้วย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 93 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.1 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน ทรงมาตรฐาน สร้างในชนบทก็เหมาะดี หลังนี้มาพร้อมดาดฟ้าด้วยค่ะ แต่ถ้าไม่ชอบจะสร้างหลังคาคลุมก็ได้เช่นกัน มาดูแบบแปลนกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวล้วน แซมด้วยสีเทาเข้มเป็นแผงบริเวณช่วงเหนือ-ใต้หน้าต่าง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องโทนสีชมพูอมส้มอ่อน ด้านขวามือเป็นโรงจอดรถโปร่ง ๆ มีประตูทางเข้าบ้านอยู่ช่วงกลาง กันแดดกันฝนก่อนเข้าบ้านได้ รอบๆ เป็นลานกว้าง ปูพื้นกระเบื้องลายสดใส ไว้จอดรถเพิ่มหรือทำกิจกรรมอื่นได้ตามต้องการเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักหน้าประตูขึ้นมาก็จะพบกับส่วนของโถงกว้างขวาง ด้านขวาจัดเป็นห้องรับแขกและพักผ่อนได้ ด้านซ้ายจัดโต๊ะทานอาหารไว้บริเวณโถงบันได และมีห้องน้ำส่วนกลางบริเวณนี้ ถัดไปจะเป็นครัวและมุมซักล้างกับทำงานจิปาถะได้ กลางบ้านมีห้องเก็บของเล็ก ๆ อีกห้อง ด้านหลังสุดมีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้าน ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน โดยห้องนอนใหญ่ด้านหลังมีห้องน้ำมาด้วยในตัว สำหรับบันไดกลางบ้านเป็นบันไดขึ้นไปดาดฟ้าชั้นบน เอาไว้ตากผ้าหรือจัดพื้นที่พักผ่อนยามค่ำ จัดสวนดาดฟ้าอีกก็ยังได้นะคะ

บ้านขนาดกะทัดรัดกำลังดี สีเรียบสว่างสวย เรียบง่ายน่าอยู่ เหมาะกับเมืองไทยได้อีกด้วยนะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น