หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงกว้าง หลังคาจั่วหันข้าง งบน้อยแค่หลักแสน

บ้านทรงกว้าง หลังคาจั่วหันข้าง งบน้อยแค่หลักแสน

โพสโดย : nan | วันที่ : 25 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงกว้าง หลังคาจั่วหันข้าง งบน้อยแค่หลักแสน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 62 ตร.ม. ราคาประมาณ 6.2 แสนบาท

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอนหลังนี้ ใช้งบแค่ 6 แสนก็เหลือเฟือ ถ้าได้ผู้รับเหมาท้องถิ่นอีกยิ่งถูกกว่านี้ด้วยค่ะ มาดูแบบแปลนกันต่อได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวสลับสีส้มในส่วนของวงกบประตูหน้าต่าง และผนังช่วงเหนือ-ใต้หน้าต่าง แนวเชิงผนังเก็บความเรียบร้อยด้วยผนังอิฐโชว์แนวโทนน้ำตาลอมชมพู หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีส้มอมน้ำตาลเข้มสดใส มุมนี้จะเป็นประตูทางเข้าบ้าน มุมผนังแต่งไม้ระแนงปลูกไม้เลื้อยสดใสขึ้น มีชานพักหน้าประตูหลบแดดฝนได้ รอบบ้านออกแบบเป็นสนามหญ้าโปร่ง จัดสวนหินและปลูกไม้พุ่มเล็กน้อย จะจัดสวนเพิ่มอีกก็ยังได้ส่วนมุมนี้จะเป็นมุมด้านหลังบ้าน ต่อชายคาออกมาคลุมส่วนเทอเรสพักผ่อนเอาไว้ พื้นที่กว้างพอจัดโต๊ะทานอาหารกันได้เลย ดังนั้นจะเลี้ยงรับรองเพื่อนฝูงหรือไว้ผ่อนคลายในวันหยุดก็เหมาไปหมด


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับโถงเล็กสำหรับถอด-เก็บรองเท้า มีห้องน้ำเล็ก Powder room บริเวณนี้ให้แขกไปใครมาได้ใช้งานได้สะดวก ปีกขวาของบ้านกว้างยาวจนถึงด้านหลังสุด จัดครัวไว้มุมหน้า มีห้องเก็บของเล็ก ๆ และใช้เป็นห้องซักรีดได้บริเวณนี้ด้วย จัดโต๊ะทานอาหารไว้ชิดหน้าต่างกลางบ้าน ด้านหลังจัดชุดโซฟาไว้ดูทีวีชิล ๆ มีประตูเปิดออกไปเทอเรสโปร่งภายนอกได้ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน มีห้องน้ำอีกห้องบริเวณมุมซ้ายไว้ใช้งานร่วมกันได้ทั้งครอบครัว

บ้านขนาดกะทัดรัดกำลังดี ถ้าบริหารงบดี ๆ และจัดซื้อวัสดุเองด้วย รับรองว่าถูกกว่านี้ได้อีกเป็นแสนเลยนะคะ

Credit Picture : www.spirax.cz

แสดงความคิดเห็น