หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านบังกะโลน่ารักหลังเล็กอยู่กันสบาย 1-2 คน

บ้านบังกะโลน่ารักหลังเล็กอยู่กันสบาย 1-2 คน

โพสโดย : nan | วันที่ : 19 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านบังกะโลน่ารักหลังเล็กอยู่กันสบาย 1-2 คน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม. ราคาประมาณ 7.2 แสนบาท

แบบบ้านน่ารักทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเรียบง่าย เหมาะสร้างไว้พักผ่อนในสวนหรือต่างจังหวัด พักผ่อนสงบสบายใจ มาดูแบบแปลนกันได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวล้วน ใต้หน้าต่างประดับแผงไม้ตีชิด หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอมส้มเข้ม มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลังบ้าน มีเทอเรสไว้พักผ่อน จัดชุดโต๊ะทานอาหารขนาดเล็ก ๆ ไว้ใต้โครงหลังคาระแนงโปร่ง ช่วยกรองแสงแดดได้บางส่วน รอบบ้านเป็นสนามหญ้าไว้เดินเล่น ล้อมด้วยสวนหินและรั้วไม้เตี้ย ๆ น่ารักเข้ากับตัวบ้านดี


มุมนี้จะมองเห็นส่วนของบันไดที่ทอดยาวลงมาบริเวณสนามหญ้าอีกระดับด้านล่าง ส่วนที่คั่นระหว่างสนามหญ้าสองระดับจะเป็นสวนหิน มีบ่อเลี้ยงปลาเล็ก ๆ ให้ด้วย


อีกมุมบ้านแต่งผนังทาสีขาวเรียบ เก็บขอบด้วยแนวอิฐโชว์แนวตามเชิงผนัง รวมไปถึงรอบ ๆ วงกบหน้าต่าง ทางเข้าบ้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าช่วงกลางมาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้า ด้านขวาเป็นห้องน้ำ แขกไปใครมาก็ใช้ได้สะดวกดี ด้านซ้ายจะเป็นส่วนของห้องนอน ถัดไปโถงด้านหลังสุด เป็นพื้นที่พักผ่อน ด้านขวาติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวกับโต๊ะทานอาหาร ด้านซ้ายจัดโซฟาไว้พักผ่อนสบาย มีประตูเปิดออกไปเทอเรสและสวนหลังบ้านได้

บ้านขนาดกะทัดรัด มีงบหลักแสนก็สร้างได้แล้ว จะอยู่เองหรือสร้างให้พ่อแม่อยู่ก็เหมาะไปหมดค่ะ

Credit Picture : www.spirax.cz

แสดงความคิดเห็น