หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านชั้นเดียวทรงมาตรฐาน มีระเบียงข้างไว้ให้นั่งเย็นๆ

แบบบ้านชั้นเดียวทรงมาตรฐาน มีระเบียงข้างไว้ให้นั่งเย็นๆ

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 June 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวทรงมาตรฐาน มีระเบียงข้างไว้ให้นั่งเย็นๆ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร โรงจอดรถ และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 70 ตร.ม. ราคาประมาณ 8.4 แสนบาท

แบบบ้านขนาด 2 ห้อง มีระเบียงให้พักผ่อนและมาพร้อมโรงจอดรถด้านข้าง เล็กแต่ครบนะคะ มาเก็บไอเดียแบบแปลนกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีครีมอ่อน ๆ เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างไม้โทนสีกลาง ๆ แต่งกระถางดอกไม้ใต้หน้าต่างเพิ่มบรรยากาศแนวคันทรี่ หลังคาบ้านทรงปั้นหยา ต่อชายคายื่นออกมาคลุมส่วนระเบียงด้านขวามือ บริเวณนี้จึงจัดไว้พักผ่อนทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดวัน ด้านซ้ายดีไซน์ให้มีโรงจอดรถแบบบิ๊วอินมาด้วย ทางเข้าบ้านอยู่บริเวณช่วงกลาง มีชายคาเล็ก ๆ กันแดดกันฝน รอบบ้านเป็นสนามหญ้ากว้าง ปลูกไม้ดอกไม้พุ่มประปรายเลี้ยงน้องหมาก็สบาย หรือจะจัดเป็นสนามเด็กเล่นให้ลูก ๆ ก็ได้


ส่วนนี้จะเป็นด้านข้างและด้านหลัง หน้าต่างดีไซน์ให้มีบานเกล็ดไม้ด้านข้าง เลื่อนมาปิดเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้ จากระเบียงพักผ่อนลงมาจะเป็นสนามหญ้าด้านหลัง ที่กว้างขวางมาก จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้ตามต้องการ


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ด้านขวาจะเป็นห้องโถงพักผ่อน พร้อมจัดวางโต๊ะทานอาหารไว้ในพื้นที่เดียวกันได้ ผนังด้านขวามีประตูเปิดออกไปพักผ่อนระเบียงด้านข้าง ส่วนครัวจะอยู่ด้านซ้ายของประตู ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน จัดอยู่ตามแนวด้านหลังของบ้าน มีห้องน้ำ 1 ห้องทางด้านซ้าย อยู่ในบริเวณที่ใช้งานกันได้สะดวกทั้งสมาชิกในครอบครัวรวมไปถึงแขกที่มาเยี่ยมบ้าน และนอกจากนี้ด้านซ้ายสุดก็ยังออกแบบให้เป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอินมาด้วย ปลอดภัยดี

บ้านทรงเรียบง่าย ขนาดกำลังดี เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก นำไปปรับแต่งใช้งานได้ตามชอบค่ะ

Credit Picture : www.tooba.pl

แสดงความคิดเห็น