หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านทรงโปร่งร่มรื่นในสวนพื้นที่ใช้สอยจัดเต็ม

บ้านทรงโปร่งร่มรื่นในสวนพื้นที่ใช้สอยจัดเต็ม

โพสโดย : nan | วันที่ : 4 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านทรงโปร่งร่มรื่นในสวนพื้นที่ใช้สอยจัดเต็ม

– ลักษณะบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องเอนกประสงค์ ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.2 ล้านบาท

บ้านสองชั้นดีไซน์เน้นความโปร่ง ดูทันสมัย รอบบ้านร่มรื่น พื้นที่ใช้สอยก็เยอะมากด้วยค่ะ มาดูแบบแปลนและภายในกันต่อเลยบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ด ตัวบ้านเล่นระดับไปกับพื้นที่เนินด้านนอก มุมทางเข้าบ้านจึงมองเห็นเหมือนเป็นบ้านชั้นเดียว มุมนี้เป็นบันไดทางขึ้นบ้าน ออกแบบประตูบ้านเปิดคู่รับอากาศจากภายนอกได้เต็มที่ ด้านขวามีโรงจอดรถจัดไว้ให้ด้วยเข้ามาภายในจะพบกับพื้นที่โถงกลางกว้างขวาง พื้นปูไม้ จัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวี พื้นโถงปูไม้ขัดเงา ผนังสีครีมอ่อน ๆ แต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์สวยเท่าที่จำเป็นบริเวณนี้เป็นห้องครัวและรับประทานอาหาร พื้นปูกระเบื้องทำความสะอาดได้ง่าย จัดโต๊ะทานอาหารชุดเล็กพร้อมเก้าอี้เหล็กสีส้มสดใสดี ด้านหลังติดตั้งชุดครัวหน้าบานไม้ทั้งชุด มีตู้เก็บของใช้หลายบานด้วยกัน ด้านซ้ายติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่าง ตรงกันข้ามเป็นส่วนเตาปรุงอาหาร


ด้านนอกบ้านจัดโต๊ะและม้านั่งไม้ไว้สังสรรค์หรือทานอาหารกันยามค่ำได้


สนามหญ้าด้านหลังกว้างขวางสุดๆ จะมองเห็นตัวบ้านได้เต็มตาสองชั้นกันเลยห้องนอนในบ้านขนาดกำลังดี มี 3 ห้องด้วยกัน จัดไว้ชั้นบนทั้งหมด พื้นปูพรมโทนสีเทา จัดเตียงและชุดเครื่องนอนสีสันสดใส ทำให้ยิ่งน่านอนมากขึ้น ส่วนห้องนอนลูกจัดให้มีโต๊ะให้นั่งทำการบ้านอ่านหนังสือได้อีก


ห้องน้ำทรงลึกยาว มีทั้งอ่างอาบน้ำและส่วนของ Shower ให้เลือกใช้งาน ติดตั้งบานกระจกเงาเอช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย


ชั้นล่างของบ้านเป็นห้องโถงเอนกประสงค์ จัดแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ ไว้ให้เลือกใช้งานตามอัธยาศัย


ดูในส่วนของแบบแปลนทีละชั้นเลยนะคะ จากชั้นบนขึ้นมาก็จะพบกับห้องโถงกว้าง ด้านซ้ายเป็นครัวและรับประทานอาหาร ด้านขวาเป็นพื้นที่ห้องโถงพักผ่อนดูทีวี มีห้องนอน 3 ห้องด้านในกับห้องน้ำอีกห้องด้วย ส่วนชั้นล่างลงไปเป็นพื้นที่ของห้องซักรีด ห้องเก็บของและห้องอเนกประสงค์ต่า ๆ เลือกใช้งานได้ตามอัธยาศัยกันเลย

บ้านทรงโปร่ง เหมาะกับครอบครัวเล็ก ที่ชอบพื้นที่เยอะ ๆ ค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น