หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » รีโนเวท บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สีสันสดสวย พร้อมรั้วใหม่ ด้วยงบประมาณ 850,000 บาท

รีโนเวท บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สีสันสดสวย พร้อมรั้วใหม่ ด้วยงบประมาณ 850,000 บาท

โพสโดย : pure | วันที่ : 20 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

รีโนเวท บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สีสันสดสวย พร้อมรั้วใหม่ ด้วยงบประมาณ 850,000 บาท

มาอีกแล้วจ้า สำหรับงานรีโนเวทบ้านเก่าที่ใช้งานมาเป็นเวลานาน อาจจะเป็นบ้านตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ หรือปู่ย่าตายายที่ตกทอดต่อๆ กันมา ซึ่งบ้านเก่าแน่นอนว่านอกจากจะทรุดโทรมดูไม่น่าอยู่ ไม่สวยงามแล้ว บางครั้งความทรุดโทรมของวัสดุต่างๆ ก็อาจเป็นอันตรายแก่ผู้อยู่อาศัยได้เช่นกันค่ะ

แต่บางทีถ้าเราจะรื้อสร้างใหม่ทั้งหมดก็อาจจะมีข้อจำกัดอยู่หลายๆ อย่าง ทั้งหลักๆ เลยก็คงจะเป็นเรื่องของงบประมาณ ส่วนบางท่านก็อยากจะปรับปรุงบ้านใหม่ด้วยการที่ยังอยากจะได้เค้าโครงบ้านเดิมที่ยังมีคุณค่าทางจิตใจ ยังมีอะไรให้คิดถึงคนรุ่นหลัง จึงอยากจะเปลี่ยนแค่บางส่วนภายในบ้านให้แข็งแรงและน่าอยู่เพิ่มขึ้น และยังสามารถจะเก็บรักษาความรู้สึกดี ๆ ในแบบเดิม ๆ ไว้ต่อ ๆ ไป

สำหรับบ้านที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นผลงานการ รีโนเวทบ้านของลูกค้าที่ คุณเกียงไกร ใจวงศ์‎ เป็นผู้รับเหมางานค่ะ ได้นำแบบมาเป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังต้องการที่อยากจะรีโนเวทบ้านใหม่ โดยผลงานชิ้นนี้ ได้ถูกนำมาเผยแพร่ใน กลุ่ม คนแบบบ้าน ค่ะ

โดยบ้านหลังนี้สร้างที่ จ.ลำปางค่ะ โดยการรีโนเวทในครั้งนี้ ใช้โครงสร้างเสาเดิม ส่วนอื่นของบ้านทุบทิ้งเกือบทั้งหมดค่ะ ใช้งบประมาณไปทั้งหมด 850,000บาท เราไปชมภาพ บ้านเก่าที่ได้ปรับปรุงใหม่จนเสร็จสวยงามแบบนี้กันเลยค่ะ

แบบบ้านกึ่งไม้กึ่งปูนที่ได้ทำการรีโนเวทใหม่ค่ะ เปลี่ยนชั้นบนให้เป็นหลังคาเพิงแหงนสไตล์โมเดิร์น ผนังด้านบนเป็น 2 ชั้นค่ะ ด้านนอกบุด้วยไม้ฝาเฌอร่า ส่วนภายในบุด้วยแผ่นวีว่าบอร์ด โดยขนาดความกว้างของห้องด้านบน อยู่ที่ 6*6 เมตร แบ่งเป็นห้องนอนได้ 2 ห้อง บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำค่ะ

ออกแบบทาสีใหม่ สำหรับสีที่เลือกใช้นั้น ส่วนด้านบ้านเป็น สีเทากรมท่า ด้านล่างเป็นสีแดง ยี่ห้อ TOA. Supershield ออกแบบไปพร้อมกับรั้วใหม่ ที่สีกลมกลืนเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี เปลี่ยนประตูหน้าต่างจากเดิมที่เป็นไม้ มาเป็นกระจก+อลูมิเนียมเคลือบขาวทั้งด้านล่างและด้านบนค่ะ

แบบบ้านหลังเดิมค่ะ

งานรื้อบ้านหลังเก่าก่อนทำการรีโนเวท

รื้อชั้นบนออกแล้ว เริ่มขึ้นโครงเหล็กชั้นบน

งานโครงสร้างชั้น 2 ค่ะ

หลังคาเพิงแหงน มุงด้วยแผ่นเมทัลชีทตัวบ้านด้านล่างเป็นผนังอิฐบล็อก รื้อของเก่าออกหมด เหลือแต่เสาบ้านเดิมค่ะ

ช่างเริ่มงานทาสี ใช้ไม้ไผ่เป็นนั่งร้าน

เข้ามาต่อที่ส่วนงานบันได

โครงสร้าง เหล็กชุบกัลวาไนท์เกือบทั้งหมด


บันไดใช้เหล็กแผ่น ปิดทับด้วยไม้พื้นเฌอร่า

 


ด้านล่างบริเวณห้องครัว และห้องน้ำ

รีโนเวทเสร็จเรียบร้อย 100% ค่ะ สวยไหมคะ เหมือนเป็นบ้านคนละหลังกันเลยใช่มั้ยคะ ไม่เหลือเค้าบ้านเดิมไว้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : คุณเกียงไกร ใจวงศ์Thaidrawing

แสดงความคิดเห็น