หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » The sand pearl บ้านคอทเทจสีฟ้าใส ภายในสวยคลาสสิก

The sand pearl บ้านคอทเทจสีฟ้าใส ภายในสวยคลาสสิก

โพสโดย : nan | วันที่ : 13 July 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

The sand pearl บ้านคอทเทจสีฟ้าใส ภายในสวยคลาสสิก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 173 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.08 ล้านบาท

บ้านคอทเทจโทนสีฟ้าพาสเทล น่ารักน่าอยู่ ภายในไอเดียตกแต่งเนี๊ยบคลาสสิก มีแบบแปลนมาด้วยนะ มาชมกันต่อได้ค่ะ


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาชิงเกิ้ลโทนสีฟ้าพาสเทลใส ๆ แซมสีส้มจากประตูทางเข้า วงกบประตูหน้าต่างรวมไปถึงส่วนไม้ตกแต่งอื่น ๆ เลือกใช้สีขาวล้วน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว หน้าประตูบ้านมีชานพักยกพื้นขึ้นไปเล็กน้อย วางชุดเก้าอี้พักผ่อน รับอากาศสบายได้ตลอดวัน


เข้ามาภายในบ้านจะพบกับพื้นที่จัดวางโต๊ะรับประทานอาหาร เอาไว้เลี้ยงรับรองแขกได้เลย พื้นโถงเป็นไม้โทนสีอ่อน ผนังและเพดานสีน้ำตาลครีมตัดบัวสีขาวนวล


ถัดเข้ามาเป็นส่วนครัวสวยเนี๊ยบจากชุดหน้าบานสีขาวแนวคลาสสิก กับท๊อปหินสวยหรู ตรงกลางมีไอสแลดน์ไว้เตรียมและเสิร์ฟอาหารมีสตูลให้นั่งจิบเครื่องดื่มได้ ส่วนเคาน์เตอร์มุมนอกจะแบ่งเป็นสองระดับเอาไว้เสิร์ฟอาหาร ชั้นล่างเป็นซิงค์ล้างจาน ภายในครัวมีตู้หลายบานเก็บของใช้ได้เยอะดี


มุมด้านหลังสุด มีมุมทานข้าวเล็ก ๆ สำหรับครอบครัว วางอาร์มแชร์กับโต๊ะและเก้าอี้ไว้ริมประตูที่เปิดเชื่อมกับเฉลียงหลังบ้าน


เฉลียงด้านหลังออกแบบเป็นเฉลียงกระจก Sunroom จัดกลุ่มโซฟาสานเบาะสีฟ้าใส ๆ สีสันสบายตา นั่งเล่นได้ตลอดวัน หรือเอาไว้รับแขกก็ยังได้อีก


สำหรับห้องนี้เป็นห้องนอนที่ดัดแปลงมาเป็นห้องพักผ่อนในครอบครัวแยกไว้อีกห้องห้องนอนในบ้านกว้างกำลังดี เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวดีไซน์สวย ๆ ทั้งคลาสสิกทั้งดูดีในเวลาเดียวกัน มีหน้าต่างกว้างช่วยระบายอากาศ นอนสบายมากขึ้นห้องน้ำมี 2 ห้องด้วยกัน โดยห้องนอนใหญ่นั้นติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her พื้นที่ใช้สอยเยอะดี ด้านขวาแยกห้อง Shower ไว้ให้พร้อมล้อมกระจกกั้นส่วนเปียกส่วนแห้ง สำหรับอีกห้องเลือกใช้โทนสีฟ้าใส มีส่วน Shower ที่กั้นด้วยประตูกระจกกรอบสเตนเลส สะอาดและดูเรียบร้อย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้าไปก็จะพบกับส่วนของห้องรับแขก ต่อเนื่องด้วยห้องรับประทานอาหารและห้องครัว มีประตูเปิดออกไปเฉลียงหลังบ้านได้ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน โดยห้องนอนด้านหลังสุดมาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว และห้องน้ำอีกห้องจะคั่นอยู่ระยะหว่างห้องนอนเล็กด้านหน้านั่นเอง

บ้านทรงคอทเทจโทนสีพาสเทลใส ๆ มองเมื่อไรก็สดชื่นสบายตาเสมอค่ะ

Credit Picture : www.thecottagesnc.com

แสดงความคิดเห็น