หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านสวยสบายพร้อมแบบแปลนขนาด 3 ห้องนอน

บ้านสวยสบายพร้อมแบบแปลนขนาด 3 ห้องนอน

โพสโดย : nan | วันที่ : 26 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านสวยสบายพร้อมแบบแปลนขนาด 3 ห้องนอน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.16 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียว พื้นที่ลึกยาวและเป็นสัดส่วน ตกแต่งได้ลงตัว แฝงความหรูไว้เบา ๆ มาดูภายในกันต่อเลยค่ะ


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทาอ่อน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามีจั่วมุขด้านหน้ามุงกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม บริเวณหน้าประตูมีชานพักลึกยาวไว้หลบแดดฝนก่อนเข้าบ้านได้ ด้านซ้ายมือของบ้านออกแบบให้เป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน ขวามือเป็นสนามหญ้าผืนเล็กๆ แต่งไม้พุ่มอีกเล็กน้อยประปราย แนวรั้วด้านหน้าเป็นไม้ระแนงตีแนวนอนทาสีเทาเข้ม


ห้องครัวสะอาดและเนี๊ยบดี ออกแบบเคาน์เตอร์ติดผนัง แต่งท๊อปหินสีดำ หน้าบานตู้และผนัง Backsplash สีขาวล้วน ออกแบบหน้าต่างเหนือซิงค์พอดีระบายอากาศได้มากขึ้น พื้นบ้านปูไม้ขัดเงาไล่โทนสีเนี๊ยบได้อีก


โถงบริเวณนี้รวมเอาห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหารไว้ด้วยกัน พื้นปูไม้ขัดเงาเนี๊ยบ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นดีไซน์สแกนดิเนเวียนทันสมัย



ห้องนอนในบ้านมี 3 ห้อง แต่ละห้องกว้างขวางมาก พื้นปูพรมเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอื่น ๆ สีพื้นเช่นกัน จะจัดอาร์มแชร์เพิ่ม หรือจัดโต๊ะทำงานเพิ่มไว้ในห้องอีกก็ยังได้


ห้องน้ำติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ชิดผนังด้านใน พร้อมติดตั้งหัวฝักบัวและแผงกระจกกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งไว้บนขอบอ่าง อ่างซิงค์กว้างเป็นชุดเดียวกันกับตู้ลิ้นชักด้านล่าง


ถัดจากมุมทานอาหารออกมาจะเป็น Deck โปร่งด้านนอก จัดชุดม้านั่ง outdoor ไว้พักผ่อนรับลมโปร่งริมกำแพง หรือเอาไว้สังสรรค์กันได้ในยามค่ำคืน


มาถึงส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ ทางเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านขวาของแบบแปลน เข้ามาแล้วจะพบกับห้องนอนใหญ่ทางด้านขวามือที่มีห้องน้ำและ walk-in closet ด้วยในตัว ถัดมาเป็นห้องนอนอีกห้องที่สามารถปรับใช้เป็นห้องรับแขกได้ ด้านซ้ายจะเป็นโรงจอดรถที่มีประตูเปิดเข้ามาในบ้านได้โดยตรง คั่นด้วยห้องน้ำแล้วจึงเป็นห้องนอนห้องสุดท้าย โถงด้านหลังเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง ด้านขวาเป็นมุมนั่งเล่นดูทีวีและรับประทานอาหาร ด้านซ้ายเป็นห้องครัวและห้องซักรีด บริเวณนี้มีประตูเปิดเชื่อมกับ Deck ไม้ด้านหลังและลานนอกบ้านอีกด้วยค่ะ

บ้านสวยสีสันสบายตา แม้ดูภายนอกอาจเรียบ ๆ แต่ภายในเนี๊ยบน่าอยู่ไม่น้อยเลยเชียว

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น